'Khách vào ăn, hát trong quán karaoke, sờ máy còn nóng mà không có căn cứ xử lý'

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh
TPO - Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) Bùi Tuấn Anh, việc cấp phép cho hàng ăn cùng karaoke là không nên, vì vào ăn thì được phép, nhưng họ vào hát không xử lý được vì không có camera ghi hình. "Sờ máy thì nóng nhưng không có căn cứ xử lý", ông Tuấn Anh nói.

Tại phiên chất vấn sáng 9/12 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội, đại biểu đánh giá cao sự vào cuộc của chính quyền cơ sở các cấp, nhưng qua phản ánh của cơ quan báo chí thì tại một số quận, huyện vẫn còn vi phạm chống dịch như hoạt động karaoke chui, ăn uống quá giờ, tập trung ngoài trời quá 30 người như tại quận Cầu Giấy.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết, nói về karaoke tại Cầu Giấy, nhiều người ấn tượng vì vấn đề này trải qua nhiều năm, nhiều nhiệm kỳ.

"Chúng tôi đã cố gắng giảm bớt quán karaoke từ năm 2016 tới nay. Từ 74 nhà hàng xuống còn 60. Karaoke hoạt động phức tạp toàn về đêm, từ 12 giờ đêm đến sáng nên rất vất vả cho các lực lượng. Phương pháp là kiểm tra thực tế, dùng nhân dân để phản ánh, báo chí cung cấp, lực lượng chức năng kiểm tra thường xuyên", ông Tuấn Anh nói.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, nguyên nhân là do điều kiện cấp phép karaoke quá dễ, dù HĐND thành phố đã ra chế tài cao nhưng xử lý vi phạm vẫn chưa đủ sức răn đe.

Đáng chú ý, theo ông Bùi Tuấn Anh, không nên cấp phép hàng ăn cùng với karaoke. "Vào ăn thì được phép nhưng họ vào hát không xử lý được vì không có camera ghi hình. Sờ máy (máy karaoke - PV) thì còn nóng nhưng không có căn cứ xử lý", ông Bùi Tuấn Anh nói.

Chủ tịch quận Cầu Giấy đề nghị, nếu kiểm tra vi phạm 2 lần thì rút giấy phép. Về ý kiến đại biểu HĐND thành phố nêu về việc hàng quán ăn mở lại sau dịch, ông Tuấn Anh cho biết, việc quản lý tương đối phức tạp. "Chúng tôi đã tuyên truyền ký cam kết, quét mã QR. Từ đầu năm đến giờ xử lý 3.200 trường hợp với 7,4 tỷ. Chúng tôi quyết tâm xử lý bằng được để đảm bảo công tác phòng chống dịch, cần thiết phải nâng cao mức xử phạt để có đủ sức răn đe", ông Tuấn Anh nói.

Dẫn lại việc xử lý quán Karaoke chui Monaza (số 194 Trần Duy Hưng), ông Tuấn Anh cho biết lực lượng chức năng của quận đã phải căng 2 lều bạt trước quán này, kiên quyết xử lý từ 12 giờ đêm đến 7 giờ sáng, rất vất vả.

Nêu lại việc bán hàng ăn cùng với karaoke, Chủ tịch quận Cầu Giấy tiếp tục kiến nghị phân chia rõ, nên quy định bán hàng ăn mang về, karaoke thì không kèm hàng ăn. "Cần tăng cường lực lượng giám sát, trong dịch bệnh này nên dừng, không cho hoạt động karaoke vì quá phức tạp, ảnh hưởng lực lượng chức năng", Chủ tịch quận Cầu Giấy kiến nghị.

MỚI - NÓNG