Xuất hiện chùm ca bệnh COVID-19 cộng đồng ở quán 'câu lạc bộ cà phê' tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Cách ly quán cà phê Toàn Hảo. Ảnh: Cổng thông tin huyện Quốc Oai
Cách ly quán cà phê Toàn Hảo. Ảnh: Cổng thông tin huyện Quốc Oai
TPO - Huyện Quốc Oai (Hà Nội) vừa có thông báo ghi nhận một loạt các ca dương tính SARS-CoV-2 cộng đồng liên quan quán cà phê Toàn Hảo (thôn Yên Nội, xã Đồng Quang).

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai, ngày 13/11, huyện nhận được thông tin 6 trường hợp nhân viên làm việc tại quán cà phê Toàn Hảo (thôn Yên Nội xã Đồng Quang) có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Đồng Quang tập trung thần tốc điều tra truy vết nhanh các trường hợp liên quan để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà cho các trường hợp đã được xác định liên quan đến các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Đồng Quang đã rà soát và điều tra truy vết được 22 trường hợp F1 tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm; tổ chức khoanh vùng và phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm, treo biển thông báo cách ly y tế tại nhà các trường hợp nghi nhiễm để người dân biết và không tiếp xúc với các trường hợp liên quan.

Ngày 14/11, theo thông tin từ huyện Quốc Oai, huyện ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 thuộc chùm ca bệnh tại quán cà phê Toàn Hảo. Các ca mắc được xác định có địa chỉ tại xã Đông Quang và xã Yên Sơn (huyện Quốc Oai).

Trong khi đó, theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, chiều 14/11, liên quan đến chùm ca bệnh tại xã Đông Quang đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn huyện Quốc Oai xuất hiện 2 ổ dịch, chùm ca bệnh gồm: Ổ dịch Sài Sơn - Thị trấn Quốc Oai: 163 ca mắc; Ổ dịch Yên Nội (Đồng Quang): 22 ca mắc.

MỚI - NÓNG