Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội

TPO - Đến hẹn lại lên, khi dịp Tết Trung thu cận kề, trên nhiều tuyến phố nằm trong nội đô Hà Nội, các thương hiệu bánh trung thu lại đua nhau dựng quầy hàng trên vỉa hè, lấn chiếm đường của người đi bộ.
Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 1

Còn gần một tháng nữa là chính dịp Tết Trung thu. Đây cũng là cơ hội để các hãng bánh đua nhau nở rộ "nhào ra đường" trên khắp các tuyến phố của thủ đô. Điều đáng nói đó là hàng loạt các gian hàng “ngang nhiên” lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ. Trong ảnh là những quầy bánh trung thu mọc lên san sát nằm trên đường Xuân La.

Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 2 Các quầy bánh lấn chiếm hầu như toàn bộ vỉa hè, không còn một khoảng nhỏ cho người đi bộ. Để di chuyển, người đi bộ chỉ còn cách phải đi xuống lòng đường.
Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 3 Vỉa hè được các quầy bánh "trưng dụng" một cách công khai, chặn ngang lối đi bộ của người dân
Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 4 Nhiều người dân không khỏi thắc mắc vì sao các quầy bánh này có thể ngang nhiên "mọc" trên vỉa hè bất chấp cả vạch sơn dành cho người đi bộ đã được kẻ sẵn.
Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 5 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tình trạng các quầy bánh đổ bộ lên các vỉa hè xuất hiện khá nhiều trong nội đô Hà Nội.
Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 6 Nhiều quầy bánh vẫn đang tiếp tục mọc lên trên nhiều tuyến phố. Tốc độ thi công khá hối hả để kịp dựng quầy.
Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 7

Nhiều quầy bánh vẫn đang tiếp tục thi công, vật liệu ngổn ngang vứt trên vỉa hè.

Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 8 Mọi vị trí sát vỉa hè đều được các quầy bánh tận dụng tối đa.
Hàng loạt quầy bánh Trung thu 'đổ bộ' lấn chiếm vỉa hè Hà Nội ảnh 9 Trước những hình ảnh này, người dân không khỏi thắc mắc vì sao các quầy bánh này lại có thể vô tư mọc lên ngay trên vỉa hè mà chưa bị xử lý (!?)
MỚI - NÓNG