Kommersant: Nga yêu cầu Mỹ thông báo địa điểm tấn công Syria

Tàu chiến Mỹ phóng tên lửa. Ảnh: Tass
Tàu chiến Mỹ phóng tên lửa. Ảnh: Tass
TPO - Quân đội Nga được cho là đã yêu cầu Mỹ cung cấp toạ độ các mục tiêu có thể bị tấn công ở Syria, tờ Kommersant cho biết.

Tờ Kommersant hôm nay, 12/4, dẫn nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết Moscow mong muốn Washington cung cấp toạ độ của các mục tiêu có thể bị tấn công tại Syria, để tránh tối đa thiệt hại cho các binh sĩ Nga ở chiến trường.

Trước đó, hôm 11/4, quân đội Nga khẳng định đang theo dõi chặt chẽ tình hình Syria, và đề cao cảnh giác trước việc một cụm binh lực lớn của Mỹ, bao gồm cả tàu sân bay đang tập trung tại khu vực đông Địa Trung Hải, sẵn sàng khai hỏa tấn công Syria.

Các hệ thống phòng không S-400 và Pantsir-S1 của Nga được triển khai ở Syria “không nên bị kích hoạt, nếu không hậu quả sẽ rất thảm khốc”, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay trên tờ Kommersant.

Các động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “Nga hãy chuẩn bị vì tên lửa sẽ đến. Những tên lửa tốt, mới và thông minh”.

Hiện, Mỹ cùng các đồng minh bao gồm Anh, Pháp, dường như đang chuẩn bị cho một đợt không kích nhằm vào Syria, sau khi cáo buộc quân đội nước này sử dụng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta hôm 7/4 nhằm vào dân thường.

Đến thời điểm hiện tại, giới chức Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo Theo Moscow Times
MỚI - NÓNG