Chính quyền Syria lần đầu lên tiếng về nguy cơ chiến tranh với Mỹ

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Cố vấn của Tổng thống Syria, bà Bouthaina Shaaban gọi các hành động của phương Tây liên quan đến Syria là chiến tranh tâm lý.

Theo bà Bouthaina Shaaban, mục tiêu trước mắt của quân đội Syria là giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta, sau đó Damascus sẽ có kế hoạch giải phóng phần còn lại của đất nước.

“Tiếp theo giải phóng Đông Ghouta là giải phóng những phần còn lại của Syria”, cố vấn Tổng thống Syria nói.

Bà Shaaban nhấn mạnh, những gì diễn ra mấy ngày qua là “một cuộc chiến tranh tâm lý mà qua đó phương Tây muốn thể hiện sức mạnh sau những thất bại tủi hổ”.

Cố vấn Tổng thống Syria cũng lưu ý rằng, sự phối hợp giữa Nga, Syria, Iran khiến phương Tây lo sợ.

“Chúng tôi không sợ chiến tranh và sẵn sàng đối phó nếu điều đó xảy ra. Tình huống chiến tranh đã thay đổi theo hướng có lợi cho Damascus, và hôm nay chúng tôi đang trong tình trạng tốt hơn so với trước kia”, bà Shaaban nói.

Trong diễn biến mới. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 12/4 thông báo các phiến quân nổi dậy còn sót lại của nhóm Jaish al-Islam tại Đông Ghouta của Syria đã từ bỏ vũ khí hạng nặng của mình và thủ lĩnh của nhóm này đã rời khỏi Đông Ghouta đến miền Bắc Syria. 

 SOHR nêu rõ: "Các tay súng Jaish al-Islam đã chuyển giao vũ khí hạng nặng của mình cho quân cảnh Nga tại thị trấn Douma vào ngày 11/4."

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG