Bức ảnh cho thấy nỗi khiếp sợ tên lửa Mỹ trên bầu trời Syria

Ảnh chụp hình ảnh trực tiếp các chuyến bay vào lúc 14h50 chiều 12/4.
Ảnh chụp hình ảnh trực tiếp các chuyến bay vào lúc 14h50 chiều 12/4.
Các hãng hàng không thế giới đồng loạt tránh không phận Syria sau khi có cảnh báo không kích. Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể mạnh tay không kích Syria bằng tên lửa hành trình.

Hình ảnh trực tiếp các chuyến bay trên bầu trời cho thấy, các hãng hàng không thế giới đã và đang đồng loạt tránh không phận Syria sau khi có cảnh báo không kích.

Hiện tượng này xảy ra sau khi Cơ quan Kiểm soát Hàng không châu Âu cảnh báo các hãng hàng không cẩn trọng khi bay qua Địa Trung Hải trước nguy cơ xảy ra các vụ không kích có thể nhằm vào Syria trong thời gian tới. Các tên lửa không đối đất hoặc tên lửa hành trình có thể nhắm vào Syria. 

Cơ quan này không nêu cụ thể xuất phát điểm của mối đe dọa tên lửa. Tuy nhiên, cảnh bảo các tên lửa không đối đất hoặc tên lửa hành trình có thể khiến các thiết bị liên lạc bằng radio bị gián đoạn. Một vùng nguy hiểm khác cũng được nhắc đến là vùng biển quanh đảo Síp.

Hàng loạt các hãng hàng không, trong đó có Mỹ, Đức, Anh, Pháp… thay đổi và tránh lộ trình khi bay qua khu vực Địa Trung Hải. Việc thay đổi này sẽ khiến lịch bay các hãng bị xáo trộn, chi phí nhiên liệu, không lưu... sẽ tốn kém hơn, hành khách cũng sẽ chịu nhiền phiến toái hơn.

Tuy nhiên, đó là bắt buộc vì yêu cầu an toàn của hành khách và các hãng hàng không. 

Hiện tại, không phận Syria đã không còn máy bay bay ngang do cảnh báo không kích. Lo ngại chiến tranh Syria trên thực tế là lo ngại về cuộc đối đầu Nga - Mỹ. Một số dự báo cho rằng, lần này Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể mạnh tay hơn, khả năng Mỹ sẽ không kích bằng tên lửa hành trình.

Trong khi đó, Nga cho biết sẽ đáp trả ngay lập tức và bắn hạ bất cứ tên lửa nào của Mỹ nhằm vào Syria.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.
Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6 Ảnh: Guardian

Mỹ, Anh, Úc lập liên minh đối phó Trung Quốc

TP - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính lịch sử để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng để giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.