Kiểm ngư bị thương vẫn kiên cường bám trụ Hoàng Sa

Báo Tiền Phong trao quà động viên tinh thần cho lực lượng kiểm ngư. Ảnh: Nam Cường
Báo Tiền Phong trao quà động viên tinh thần cho lực lượng kiểm ngư. Ảnh: Nam Cường
TP - Hôm qua (8/5), trợ lý chính trị Chi đội kiểm ngư 3 (thuộc Cục Kiểm ngư Việt Nam, đóng tại Đà Nẵng) Vương Mạnh Hà, cho hay, 6 kiểm ngư bị thương khi đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa hiện sức khỏe vẫn ổn định và đang tiếp tục ở lại làm nhiệm vụ với anh em và các lực lượng chức năng khác.

Không khí ở đại bản doanh của Chi đội kiểm ngư 3 mấy ngày nay vắng lặng. Bởi hầu như tất cả quân số đã lên các tàu ra Hoàng Sa làm nhiệm vụ trước việc Trung Quốc ngang nhiên lắp đặt giàn khoan trong vùng biển đặc quyền của Việt Nam.

Trong lúc tham gia nhiệm vụ, đã có 6 kiểm ngư bị thương bởi sự hung hăng tấn công bằng vòi rồng từ phía Trung Quốc. Số ít những người ở nhà làm nhiệm vụ của mình cũng vô cùng hồi hộp và lo lắng cho tình hình ở biển. 

“Chúng tôi rất lo cho anh em ngoài kia, nhưng một mặt vẫn an lòng vì tin tưởng anh em sẽ cố hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ” - một kiểm ngư viên nói.

Theo anh Vương Mạnh Hà, sợi dây liên lạc giữa đất liền và các anh em làm nhiệm vụ ở vùng biển Hoàng Sa thường xuyên được giữ vững. 

“Những anh em bị thương vẫn ổn định về sức khỏe, tạm thời các vết thương cơ bản đã ổn. Điều quan trọng nhất chúng tôi được biết là tinh thần các anh không hề nao núng mà vẫn kiên cường, giữ vững chí khí. Quyết bám biển làm nhiệm vụ, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy để gìn giữ chủ quyền, biển đảo” - anh Hà nói. 

Để kịp thời động viên tinh thần, báo Tiền Phong đã trao 6 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 6 kiểm ngư viên bị thương. Thay mặt 6 anh em đang làm nhiệm vụ chưa biết lúc nào trở về, anh Vương Mạnh Hà cảm ơn báo Tiền Phong đã rất kịp thời động viên tinh thần lực lượng kiểm ngư. 

“Chúng tôi rất xúc động. Đây là chức năng và nhiệm vụ của lực lượng kiểm ngư, chúng tôi xin hứa luôn giữ vững tinh thần, nêu cao ý chí quyết tâm bám biển, hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, cho dù nhiệm vụ có khó khăn, nguy hiểm đến đâu” - anh Hà nói.

Cũng hôm qua, hai tàu mang số hiệu 4033 và 4012 của lực lượng CSB đã được đưa về Đà Nẵng sửa chữa sau khi tham gia làm nhiệm vụ bị tàu Trung Quốc tấn công. Tổng Cty Sông Thu đã huy động nhiều tốp thợ khẩn trương sửa chữa để 2 tàu này sẵn sàng ra biển làm nhiệm vụ sớm nhất.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.