Có 1028 kết quả :

Xuyên Tết trên biển Hoàng Sa, Trường Sa: Ngư dân thắng lớn

Xuyên Tết trên biển Hoàng Sa, Trường Sa: Ngư dân thắng lớn

TP - Những ngày này, tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), Tịnh Hòa (xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) tràn ngập không khí vui tươi, nhộn nhịp. Nhiều tàu cá trở về sau một tháng bám biển xuyên Tết ở ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa tôm cá đầy khoang, ngư dân phấn khởi với chuyến biển đầu năm mới bội thu.
Cờ trên đỉnh tháp một tàu hải quân Ảnh: Nguyễn Đức Nguyên

Cờ ở Trường Sa

TP - Ai đã đi Trường Sa có nhớ những lá cờ? Đỏ và thắm cùng trời, mây và biển, những lá cờ Trường Sa tung bay giữa cao xanh thăm thẳm. Cũng như cánh buồm của Tế Hanh là một “mảnh hồn làng”, cờ đỏ sao vàng là mảnh hồn Tổ quốc nơi đảo xa.
Triển lãm ảnh Tuổi trẻ với biển đảo quê hương

Triển lãm ảnh Tuổi trẻ với biển đảo quê hương

TPO - Hơn 140 tư liệu, hình ảnh về lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam đã được giới thiệu tại triển lãm và tuyên truyền biển đảo với chủ đề: “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.
Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc

Âm nhạc đánh thức tình yêu Tổ Quốc

TPO - Trịnh Sơn - Quán quân Sao Mai toàn quốc 2022 dòng nhạc nhẹ đã không để khán giả hay những người yêu mến giọng ca phải chờ lâu. Mới đây, Trịnh Sơn đã thể hiện thành công bài hát Hào khí biển Đông mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tinh thần của người trẻ Việt Nam dựng xây, bảo vệ Tổ quốc.
Xử lý mối nơi tam quan chùa đảo Sơn Ca ảnh: Trần Tuấn

Ánh đạo vàng trên biển lớn: Những kíp thợ chùa

TP - Buổi sáng ấy tôi tranh thủ theo chiếc ca nô đầu tiên vào đảo Song Tử Tây cùng kíp thợ của doanh nghiệp Xuân Trường. Đây cũng là đảo đầu tiên mà đoàn công tác ghé thăm. Trong suốt hải trình, những người thợ luôn lên đảo sớm nhất, về tàu muộn nhất, và cũng lặng lẽ nhất trong các cuộc sinh hoạt trên tàu.
Giữa đại dương

Giữa đại dương

TP - Giữa chuyến hải trình gần hai tuần giữa đại dương. Không bóng người, bóng nhà, không nhành cây tán lá. Chỉ thấp thoáng bóng người đồng hành và bóng chim biển chao lượn trên mạn tàu.
Những bài viết của báo Tiền Phong liên quan đến sự kiện Tàu Hải Dương 981 được Nhà trưng bày Hoàng Sa sưu tầm và sử dụng trong một đợt triển lãm Ảnh: Nguyễn Thành

Những trang báo quý tại Nhà trưng bày Hoàng Sa

TP - Ở Nhà trưng bày Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) có những bộ sưu tập với hàng ngàn bài viết của các tờ báo trong và ngoài nước qua các thời kỳ, giai đoạn, sự kiện góp phần khẳng định chủ quyền không thể chối cãi đối với 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Những bài báo, theo thời gian đã phai màu, nhưng vẫn còn vẹn nguyên những giá trị về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhà báo Lê Văn Chương nhận giải Nhì Giải thưởng Thông tin đối ngoại lần thứ VII năm 2021 với loạt bài “Nơi hải chiến Hoàng Sa, bây giờ” đăng trên báo Tiền Phong ảnh: Mạnh Thắng

Hoàng Sa, gần lắm!

TP - Nhà báo Lê Văn Chương, phóng viên báo Biên phòng, cộng tác viên thân thiết nhiều năm của báo Tiền Phong thường trú tại Quảng Nam, Đà Nẵng lại tiếp tục ra mắt bạn đọc tập 3 ký sự “Như cây phong ba trên đảo Hoàng Sa”. Trong cuốn sách này, tác giả “dẫn” bạn đọc rong ruổi đến những ngóc ngách của quần đảo, chỉ ra kinh nghiệm và sự trải nghiệm ở vùng biển đảo của Tổ quốc, để khẳng định một điều “Hoàng Sa gần lắm!”.
Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

TPO - Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington cho biết, trong năm qua họ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng tiên tiến thực hiện một nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc bằng dữ liệu viễn thám và thông tin từ các nguồn mở.
Đạo làm tướng

Đạo làm tướng

TP - Đau tức ngực, bần thần suốt mấy ngày khi đọc bản tin 9 tướng lĩnh của lực lượng Cảnh sát biển bị kỷ luật cách chức, khai trừ, khởi tố,...
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.