Bảo tàng Hoàng Sa - Trường Sa đông khách

Bảo tàng Hoàng Sa - Trường Sa đông khách
TP - Dịp lễ 30/4 và 1/5, Bảo tàng Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đón gần 3.000 lượt khách du lịch từ đất liền và hàng trăm khách du lịch quốc tế viếng thăm. 

Thông tin từ UBND huyện Lý Sơn cho biết, dịp lễ 30/4 và ngày 1/5 năm nay, lượng khách ra đảo tăng đột biến, phần lớn du khách ra đảo đều thăm bảo tàng, các nhà thờ tộc họ, các khu mộ gió - những nơi lưu giữ hiện vật, tài liệu liên quan đội dân binh Hoàng Sa dưới triều nhà Nguyễn.

Đảo Lý Sơn được biết đến với những ngư dân can trường bám biển, với đội dân binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa cùng nhiều danh lam thắng cảnh.

Trong hai ngày nghỉ cuối tuần, lượng khách đến Lạng Sơn tham quan, mua sắm tăng đột biến. Thượng uý Đặng Văn Cao, Trạm trưởng Biên phòng Tân Thanh, cho biết, lượng khách đông gấp 6-7 lần so với các ngày nghỉ trước đây, ước tính có hàng vạn người đến khu vực cửa khẩu.

UBND thành phố Đà Lạt cho biết, hơn 85.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ mát tại xứ lạnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Dù thời tiết không thuận lợi (chiều nào cũng có mưa), nhưng lượng khách vẫn tăng so với thời điểm này năm ngoái.

MỚI - NÓNG