Có 222 kết quả :

Thuyền trưởng Nguyễn Lộc may mắn về đến bờ ảnh: Nguyễn Ngọc

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị Trung Quốc đâm vỡ ở Hoàng Sa

TP - Trong lúc hành nghề lặn ở vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc số hiệu 4006 cùng một xuồng máy bất ngờ rượt đuổi, tấn công đâm vỡ tàu, khống chế lấy ngư lưới cụ, hải sản và đánh đập các thuyền viên.
Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi nhiều lần bị tàu Trung Quốc đâm chìm, truy đuổi khi đánh bắt trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Phản đối tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi trên vùng biển Hoàng Sa

TPO - Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối hành động vô nhân đạo của phía Trung Quốc đã đâm chìm, truy đuổi tàu cá đồng thời gây nguy hiểm đến tính mạng và thiệt hại đến tài sản của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Hàng nghìn tàu cá không được đánh bắt vùng khơi do không đáp ứng các quy định mới về chiều dài tàu cá. Ảnh: Bình Phương

Hàng nghìn tàu cá không được ra khơi: Cách nào giải cứu?

TP - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa đề nghị các địa phương ven biển rà soát, tìm hướng cải hoán, chuyển đổi nghề cho trên 3.500 tàu cá đánh bắt vùng khơi nhưng phải nằm bờ, do không đảm bảo yêu cầu trong đợt cấp hạn ngạch mới đây của Bộ NN&PTNT.
Philippines từng lên tiếng cảnh báo trước tình trạng một số tàu Trung Quốc đi vào vùng Benham Rise thuộc thềm lục địa của Philippines mà không xin phép. Ảnh: Philstar.

Tàu nghiên cứu Trung Quốc bị nghi hoạt động núp bóng

TP - Việc một tàu của Trung Quốc được chính phủ Philippines cấp phép vào nghiên cứu một vùng đáy biển có tầm quan trọng chiến lược của Philippines trong tuần này đang làm dấy lên nhiều quan ngại của giới nghiên cứu và làm luật Philippines. Họ cho rằng, có thể con tàu đang khảo sát tuyến đường thay thế cho các tàu ngầm của Trung Quốc trong trường hợp có chiến sự.
Tàu QNg 95001 đưa 5 ngư dân thoát chết trở về

Nỗi ám ảnh thuyền trưởng tàu bị đâm chìm trên biển

TPO - Tàu Trung Quốc đâm vào khiến tàu QNg 90479 TS chìm. Con tàu với trị giá gần 3 tỷ đồng cùng hơn 1 tấn hải sản chìm giữa biển, 5 ngư dân thoát chết trở về sau nhiều giờ đu bám mũi tàu. Việc yêu cầu Trung Quốc phải bồi thường cho ngư dân là hoàn toàn hợp lý, sòng phẳng với ngư dân.
Bà Năng nghẹn ngào đón con Võ Văn Cầu. Ảnh: H. Văn

Khống chế 6 giờ không cho cứu người gặp nạn

TP - Cả 5 thuyền viên trên tàu cá QNg 90479 bị Trung Quốc đâm chìm trưa 9/7 khi đang hành nghề ở Hoàng Sa là thành viên trong một gia đình. Họ gồm ông nội Võ Băng (72 tuổi), hai con trai Võ Văn Lựu (52 tuổi, thuyền trưởng) và Võ Thanh Hương, cháu nội 17 tuổi Võ Văn Cầu. Con rể của thuyền trưởng Lựu là thầy giáo cũng có mặt trên tàu.
Hai tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi ở Hoàng Sa

Hai tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi ở Hoàng Sa

TPO - Ngày 10/7, trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (đóng tại Đà Nẵng) cho biết: đã tiếp nhận thông tin tàu cá QNg 90497 của ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm tại tọa độ 16,06 độ vĩ Bắc - 113,06 độ kinh Đông, cách đông nam Đà Nẵng khoảng 290 hải lý.