Có 94 kết quả :

Mục kích lính dù Nga tác chiến tại Bắc Cực

Mục kích lính dù Nga tác chiến tại Bắc Cực

TPO - Tháng 12/2014, Nga đã công bố một học thuyết quân sự sửa đổi, trong đó nhấn mạnh ưu tiên bảo vệ lợi ích quốc gia ở Bắc Cực, nơi được xem là có trữ lượng lớn dầu và khí đốt lớn. Ngoài Nga, Mỹ, Canada, Na Uy và Đan Mạch cũng thể hiện sự quan tâm tới khu vực này.
Cơ sở khai thác dầu LUKOIL của Nga tại mỏ dầu Korchagin ở Biển Caspia. Ảnh: AFP/TTXVN.

[ĐỒ HỌA] 'Điểm danh' các nước phụ thuộc vào khí đốt Nga

TPO - Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, EU đã áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt Nga nhưng dường như vẫn còn phải "dè chừng" bởi khí đốt nhập khẩu từ Nga hiện chiếm 27% tổng lượng khí đốt tiêu thụ ở các nước châu Âu. Trong đó những quốc gia nhập khí đốt từ Nga nhiều nhất như Hà Lan, Hungary, Đức, Pháp, Italy...
RADIO 99S chiều 12/2: Mỹ trục xuất 'quan tham' Trung Quốc lánh nạn

RADIO 99S chiều 12/2: Mỹ trục xuất 'quan tham' Trung Quốc lánh nạn

TPO - Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 11/2 cho biết, do không có hiệp định dẫn độ với Bắc Kinh, chính quyền Washington sẽ trục xuất các “quan tham” Trung Quốc với lý do vi phạm luật nhập cư. Đây là những quan chức bỏ chạy tới Mỹ cùng với hàng tỷ USD bị nghi là bòn rút tài sản nhà nước.
Nga, Ukraine đạt thỏa thuận khí đốt

Nga, Ukraine đạt thỏa thuận khí đốt

TP - Nga vừa đồng ý khôi phục nguồn cung khí đốt cho Ukraine trong mùa đông năm nay theo thỏa thuận do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian. Thỏa thuận này cũng bảo đảm nguồn cung khí đốt cho châu Âu qua Ukraine.
Ảnh minh họa

Quân đội Ukraine bị tố sử dụng bom chùm

TP - Tổ chức Quan sát Nhân quyền (HRW) vừa tuyên bố, họ có bằng chứng đủ mạnh để khẳng định quân đội Ukraine tấn công các khu vực đông dân cư ở vùng Donetsk bằng bom chùm - loại bom đã bị nhiều nước cấm sử dụng.
Tổng thống Poroshenko quyết định tổ chức bầu cử sớm vào ngày 26/10 tới.

[ĐỒ HỌA] Ukraine trước cuộc bầu cử Quốc hội

TPO - Ngày 26/10 tới, Ukraine sẽ tiến hành bầu cử Quốc hội mà trước đó, Tổng thống nước này đã ký quyết định giải tán Quốc hội vì 'không phục vụ lợi ích nhân dân'. Phản ứng trước động thái này, phe đối lập ở miền Đông cho biết, sẽ không công nhận kết quả bầu cử này.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (phải) và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Nga - Trung giữ bí mật vấn đề khí đốt

TP - Trong chuyến thăm chính thức Nga mới đây của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, hai nước ký gần 40 thoả thuận trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu là kinh tế - tài chính. Đáng chú ý, thoả thuận về khí đốt mới được ký kết đề cập cụ thể việc Nga cung cấp khí đốt cho Trung Quốc theo “đường dẫn Phía Đông” (mạn đông Siberia). 
Nga quyết đòi Ukraine trả 3,1 tỷ USD nợ khí đốt

Nga quyết đòi Ukraine trả 3,1 tỷ USD nợ khí đốt

Nga đang chờ đợi câu trả lời của Ukraine về lịch trình thanh toán khoản nợ khí đốt 3,1 tỷ USD. Thủ tướng Nga Medvedev tuyên bố rằng Nga tiếp tục tìm kiếm sự nhân nhượng dành cho Ukraine trong vấn đề khí đốt, nhưng với điều kiện là các khoản nợ hiện nay phải được thanh toán.
Ảnh minh họa. Nguồn:THX/TTXVN

EU sắp đàm phán khí đốt mới với Ukraine và Nga

Ngày 19/9, nữ phát ngôn viên của Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách năng lượng Guenther Oettinger thông báo, vào tuần tới, EU sẽ tiến hành vòng đàm phán mới với Nga và Ukraine để giải quyết cuộc tranh cãi về việc cung cấp khí đốt.