Có 20 kết quả :

Đồi cát trắng trong khu vực rừng phòng hộ ở 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong bị “cát tặc” băm nát

Khai thác cát trái phép trong rừng phòng hộ: Ngang nhiên như chốn... không người

TP - Trước hiện trạng khai thác trái phép cát nền nằm trong khu vực rừng phòng hộ ven biển ở địa phương, UBND 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi UBND các xã trên địa bàn yêu cầu thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Song, thực tế vẫn diễn ra ồ ạt, ngang nhiên như chốn... không người.
Nhiều tàu khai thác ngay sát vị trí đê đang sạt lở tại xã An Đạo (Phù Ninh)

Đua nhau khoét, hút cát sông Lô

TP - Đê sông Lô là tuyến đê từ cấp II đến cấp IV bảo vệ trực tiếp cho các huyện Đoan Hùng, Phù Ninh và TP Việt Trì (Phú Thọ) nhưng bờ bãi canh tác của người dân đang bị sạt lở, cuốn trôi vì tàu hút cát.
Kinh doanh cát trên bờ sông Hồng.

Giá cát tăng, nên dùng cát nghiền

TP - Hoạt động khai thác bị siết chặt khiến nguồn cung khan hiếm và giá cát tăng vọt. Theo các chuyên gia, một trong những giải pháp để vừa hạn chế “cát tặc” vừa đáp ứng nhu cầu là đẩy mạnh sử dụng cát nghiền (nhân tạo).
Hình ảnh tàu khai thác cát trên sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Kim Động (Hưng Yên). Ảnh: N.H.

“Sa mạc cát” bủa vây đê sông Hồng

TP - 20 ngày sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng về việc tăng cường kiểm tra, giám sát các dự án để kịp thời phát hiện xử lý hoạt động khai thác cát trái phép, cát tặc trên sông Hồng, tại đoạn sông qua địa phận tỉnh Hưng Yên cát tặc vẫn ngang nhiên hoạt động.
Ông Phúc đưa bản đồ ra và cho biết, đây không phải khu vực cấp mỏ, nhưng thuyền khai thác ở đây phải nộp phí cho doanh nghiệp.

Nghênh ngang thu phí cát sạn lậu

TP - Sau khi khai thác cạn kiệt cát sạn trong phần diện tích mỏ của mình, các doanh nghiệp được cấp mỏ bắt tay nhau, lập trạm thu phí tàu thuyền của người dân khai thác lậu trên sông Long Đại (Quảng Bình). Người dân bức xúc, phản kháng thì bị đe dọa, đánh đập…; chính quyền hứa sẽ dẹp bỏ, nhưng rồi đâu lại vào đấy.