Indonesia từ chối đối thủ đá giao hữu vì lý do đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kế hoạch diễn ra trận giao hữu giữa hai đội tuyển Indonesia và Curacao trong dịp FIFA days đang đối diện nguy cơ rất lớn sẽ bị hủy bỏ. Điều này đã được thừa nhận bởi Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan.
Indonesia từ chối đối thủ đá giao hữu vì lý do đặc biệt ảnh 1

Nhưng lý do phía LĐBĐ Indonesia đưa ra lại khá đặc biệt, bởi phía họ không đồng ý khi đối tác chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo nhiều nguồn tin là Curacao, đội tuyển từng thắng Việt Nam hồi 2019, chưa tiêm mũi 2.

Ông Mochamad Iriawan chia sẻ với các phóng viên ở cuộc gặp gỡ gần đây tại Bali: “Có nhiều cầu thủ bên phía họ chưa tiêm phòng. Chúng tôi cần tuân theo chính phủ. Bởi vì chính phủ của chúng tôi có những quy tắc riêng".

Trận đấu giữa Indonesia và Curacao dự kiến được tổ chức vào tháng 9 năm 2022. Phía Indonesia ra điều kiện, Caracao có hơn một tháng để tiêm vaccine COVID-19 cho các cầu thủ nếu họ muốn đối đầu với đội tuyển quốc gia Indonesia.

Indonesia từ chối đối thủ đá giao hữu vì lý do đặc biệt ảnh 2

ĐT Curacao từng gặp Việt Nam hồi 2019 và thắng trên chấm luân lưu

Động thái từ phía PSSI đang gây ra những phản ứng trái chiều từ dư luận nước nhà. Bởi có những ý kiến cho rằng khi dịch bệnh đã được đẩy lùi thì việc tiêm phòng lúc này là không cần thiết. Và nếu quá cứng nhắc, Indonesia có thể lỡ cơ hội đá giao hữu với một đội tuyển trung bình khá của thế giới, khi Curacao đang đứng thứ 84 trên BXH FIFA.

Nhưng ông Iriawan cho rằng việc PSSI tìm đối thủ chất lượng cho đội tuyển quốc gia là “đơn giản”, vì ông có thể cam kết tìm được đối thủ chất lượng cho đội tuyển, những đội nằm trong tốp 100 của FIFA.

"Vì vậy, hãy kiên nhẫn. Chúng tôi vẫn đang xem xét với Tổng thư ký, Giám đốc kỹ thuật của liên đoàn, về các đối thủ thử nghiệm của đội tuyển quốc gia Indonesia", ông Iriawan nói. "Rõ ràng tôi muốn các đối thủ trong tốp 100. Họ là những người mạnh hơn chúng tôi, và điều đó có thể giúp duy trì chất lượng trận đấu", Iriawan nói.

MỚI - NÓNG