Sốc: Huỳnh Kesley Alves trở lại thi đấu cho Bình Dương ở tuổi 41

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Becamex Bình Dương đã quyết định đăng ký Huỳnh Kesley vào danh sách thi đấu giai đoạn 2 V-League 2022. Huỳnh Kesley là chân sút huyền thoại của đội bóng đất thủ nhưng hiện đã 41 tuổi và đang làm trợ lý HLV cho chính Bình Dương.
Sốc: Huỳnh Kesley Alves trở lại thi đấu cho Bình Dương ở tuổi 41 ảnh 1

Sau 9 vòng đấu, Bình Dương đang xếp vị trí thứ 9 V-League 2022. Hàng tấn công của họ chỉ ghi được 9 bàn thắng, hơn một bàn so với đội bóng đang đứng cuối bảng xếp hạng là Sài Gòn. Nguyễn Tiến Linh vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn trong bối cảnh đội bóng của HLV trưởng Đặng Trần Chỉnh chưa có lối chơi rõ ràng.

Để cải thiện tình hình trong giai đoạn 2, Becamex Bình Dương đã đăng ký Huỳnh Kesley vào danh sách thi đấu. Đây là động thái rất bất ngờ vì cựu tiền đạo Huỳnh Kesley đã 41 tuổi và đang làm trợ lý HLV cho chính Bình Dương. Lần gần nhất Huỳnh Kesley ra sân tại V-League là từ năm 2018 trong màu áo CLB TP. Hồ Chí Minh. Sau khi giải nghệ, anh chuyển sang làm công tác huấn luyện.

Huỳnh Kesley Alves là huyền thoại của Bình Dương. Anh cùng đội bóng đất thủ vô địch V-League 3 lần vào các năm 2007, 2008 và 2014. Trước khi nhập tịch Việt Nam, Huỳnh Kesley Alves từng là Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất V-League 2005 và là vua phá lưới V-League 2005 với 21 bàn thắng. Anh là mẫu tiền đạo toàn diện với khả năng độc lập tác chiến tốt và thi đấu cảm hứng đúng chất Brazil.

Hiện vẫn chưa rõ Bình Dương sẽ sử dụng Huỳnh Kesley như thế nào. Ở tuổi 41, anh khó thi đấu suốt 90 phút nhưng hoàn toàn có thể là quân bài bí mật trong những thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Huỳnh Kesley sẽ giúp cho hàng tấn công Bình Dương thêm sự cạnh tranh.

Những tiền đạo như Tiến Linh hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ người đàn anh. Huỳnh Kesley cũng được kỳ vọng trở thành thủ lĩnh tinh thần trong phòng thay đồ đội bóng này.

MỚI - NÓNG