HLV Trần Minh Chiến từ chức ở CLB TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
HLV Trần Minh Chiến từ chức ở CLB TPHCM
TPO - Sau trận thua thứ 3 liên tiếp của đội bóng, ông Trần Minh Chiến nộp đơn xin từ chức nhưng chưa được lãnh đạo CLB TPHCM chấp nhận.

Sau 8 vòng không đạt kết quả khả quan, ông Trần Minh Chiến đã xin nghỉ công tác ở CLB TPHCM. Đơn xin từ chức và ý định này của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam chưa được lãnh đạo đội bóng chấp nhận.

Tối 20/7, sau trận thua 1-2 trên sân nhà trước CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 8, HLV trưởng đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" không dự họp báo. Ông giao lại quyền phát biểu cho trợ lý Nguyễn Tuấn Phong mà không rõ lý do.

HLV Trần Minh Chiến từ chức ở CLB TPHCM ảnh 1

HLV Trần Minh Chiến nộp đơn xin từ chức nhưng chưa được lãnh đạo CLB TPHCM chấp nhận

Kết thúc trận, trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong bất ngờ bước vào phòng họp báo. Khi được hỏi lý do, ông Phong nói: "HLV trưởng Trần Minh Chiến kêu tôi họp báo giùm chứ tôi chưa kịp hỏi tại sao".

Nhận xét về trận đấu, ông Tuấn Phong cho biết toàn đội đã thi đấu đầy nỗ lực với đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị, trẻ, tuy nhiên may mắn là điều thiếu sót lớn nhất.

"Tinh thần của anh em tốt, tiếc là bàn thua sớm quá khiến thế trận khó thay đổi. Lối chơi hay chất lượng cầu thủ vẫn như vậy thôi. Rõ ràng chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng chưa may mắn có bàn thắng. Bỏ lỡ cơ hội rất nhiều".

Vị trợ lý HLV đội bóng thành phố cũng dành vài lời nhận xét về hàng công chưa ghi được bàn thắng nào trong 3 trận liên tiếp: "Các tiền đạo cần suy nghĩ lại. Có thể phong độ chưa tốt hoặc về đẳng cấp. Mấy trận tới mong họ sẽ cố gắng sửa sai. Nhưng nhìn chung họ đang chịu ảnh hưởng tâm lý rất nhiều".

Trận thua này đã là thất bại thứ 3 liên tiếp của CLB TPHCM kể từ khi V-League 2022 trở lại vào đầu tháng 7 và hiện tụt xuống vị trí thứ 11/13 đội.

Thời điểm này, CLB TPHCM đang gặp khá nhiều khó khăn, không chỉ là vấn đề điểm số, phong độ thi đấu trên sân. Đằng sau đó, còn nhiều vấn đề khác mà ông Chiến không thể quyết định.

CLB TPHCM chỉ có 6 điểm sau 7 vòng và nằm ở nhóm ba đội cuối bảng. Trận thua CLB Hà Tĩnh ở vòng 8 là thất bại thứ 3 liên tiếp của HLV Trần Minh Chiến trong mùa giải đầu tiên cùng CLB TPHCM.

Ở trận tiếp theo, họ phải làm khách trên sân CLB Viettel vào ngày 24/7. Đây đang là giai đoạn thi đấu khốc liệt với 4 ngày/trận. Hơn nữa, lực lượng CLB TPHCM đang bị ảnh hưởng quân số nghiêm trọng vì chấn thương và thẻ phạt.

Lúc này, chưa rõ lãnh đạo CLB TPHCM có kế hoạch đưa ai lên thay nếu ông Chiến quyết nghỉ.

Đội bóng còn Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, người có bằng HLV Pro, có thể đứng tên với tư cách HLV trưởng. Thậm chí, HLV Nguyễn Minh Phương của CLB Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là cái tên sáng giá để thay thế.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.