Chủ tịch LĐBĐ Indonesia ‘quay xe’, không rời AFF?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong tuyên bố mới nhất, ông Mochamad Iriawan, chủ tịch LĐBĐ Indonesia lại “tìm đường rút” ở kế hoạch rời AFF để gia nhập EAFF. Ông cho rằng mình chưa bao giờ nói sẽ rời AFF mà chỉ là “truyền đạt mong muốn của cư dân mạng”.
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia ‘quay xe’, không rời AFF? ảnh 1

Theo báo chí Indonesia, Liên đoàn bóng đá nước này (PSSI) đang có những động thái cho thấy họ sẽ không rời bỏ AFF như tuyên bố hùng hồn 1 tuần trước (thậm chí hôm qua ông chủ tịch PSSI còn tuyên bố việc ở lại AFF không thể giúp bóng đá Indonesia tiến bộ). Thay vào đó là động thái trấn an NHM cũng như lấy lòng liên đoàn khu vực.

Ông Iriawan, chủ tịch PSSI thậm chí còn phủ nhận sẽ sớm gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF). Ông cho rằng đây không phải ý tưởng của mình, và thời gian qua ông chỉ đơn giản là “truyền đạt ý kiến của cư dân mạng” đến truyền thông.

"Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ rời AFF. Tôi chỉ truyền đạt mong muốn của cư dân mạng. Không bao giờ. Xin hãy chú ý điều này", ông Iriawan nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia ‘quay xe’, không rời AFF? ảnh 2

Thầy trò Shin Tae-yong vẫn sẽ ở lại AFF?

Người đứng đầu PSSI cũng nói thêm rằng kế hoạch chuyển đến EAFF, ngay cả nếu xảy ra thì cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì cần phải tổ chức một cuộc họp lớn để xem xét sâu hơn những ưu và nhược điểm của việc chuyển sang một liên đoàn mới.

“Chúng tôi phải nghiên cứu, phân tích, không thể đưa ra quyết định nhanh chóng như vậy được. Đây là hiệp hội của các nước ASEAN, về mặt chính trị thì chúng ta cùng nhau đứng trong hiệp hội này”, thông điệp của Iriawan cho thấy vị quan chức này đang muốn “quay xe”.

“Vì vậy, một lần nữa chúng ta phải cân nhắc, xem xét lại thật kỹ. Tất nhiên chúng tôi phải có một cuộc họp ban chấp hành. Và chúng tôi phải mời các chuyên gia để đưa ra ý kiến về những gì chúng tôi phải thảo luận”.

MỚI - NÓNG