Liên đoàn bóng đá Đông Á tuyên bố 'sẵn sàng đón nhận' Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), tỏ ra rất tự tin với kế hoạch gia nhập Liên đoàn Đông Á (EAFF) của mình. Trên báo Indonesia, chính ông vừa thừa nhận rằng EAFF "rất hoan nghênh nếu PSSI gia nhập".
Liên đoàn bóng đá Đông Á tuyên bố 'sẵn sàng đón nhận' Indonesia ảnh 1

Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch PSSI

Câu chuyện PSSI đòi rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sau sự cố tại giải U19 Đông Nam Á 2022 vẫn đang được quan tâm rộng rãi. Dù giải đấu đã khép lại gần một tuần nhưng phía Indonesia vẫn không hài lòng khi chưa nhận được lời hồi đáp từ AFF.

Đó là lý do họ nhất quyết đòi “ly khai”, chuyển sang “sinh hoạt” tại Liên đoàn bóng đá Đông Á, bất kể tại đây có những gã khổng lồ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc vốn có sức mạnh vượt trội Indonesia.

Việc Hong Kong, một đội bóng vốn được đánh giá ngang cơ Indonesia (từng hoà nhau 1-1 hồi 2018), đã thảm bại 0-6 trước đội hình 2 của Nhật Bản trong trận mở màn EAFF Cup 2022 vào chiều qua (19/7) là minh chứng cho thấy sự khốc liệt chờ đợi ĐT Indonesia.

Liên đoàn bóng đá Đông Á tuyên bố 'sẵn sàng đón nhận' Indonesia ảnh 2

Indonesia sẽ phải gặp các đối thủ "khủng" hơn Việt Nam nếu rời AFF

Nhưng cơ quan đứng đầu nền bóng đá này, cụ thể là ông chủ tịch Iriawan, thì vẫn cương quyết làm tới cùng. Trong những tuyên bố mới đây, Iriawan cho thấy không chỉ là động thái hù dọa mà ông cùng cộng sự đang thực hiện những bước đi táo bạo.

Trên tờ Antara News của Indonesia, ông Iriawan thậm chí còn thừa nhận EAFF rất vui khi được chào mừng PSSI gia nhập: “Vâng, đúng là như thế. Họ (EAFF) đã gửi thông điệp hồi âm đến chúng tôi thông qua tổng thư ký của PSSI (ông Yunus Nusi).

EAFF khẳng định rằng họ rất vui nếu chúng tôi gia nhập. Tuy nhiên, PSSI vẫn phải tính toán kỹ. Chúng tôi vẫn phải thảo luận kỹ lưỡng với ban điều hành về khả năng này. Các mặt lợi và không có lợi cũng nên được đưa ra bàn bạc”.

MỚI - NÓNG