Sợ trở thành 'rổ đựng bóng' tại World Cup, HLV Indonesia vội vàng nhập tịch cầu thủ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Shin Tae-yong nhấn mạnh rằng Indonesia cần thêm những cầu thủ nhập tịch để có thể tự tin tham dự U20 World Cup 2023, giải đấu mà họ là chủ nhà.
Sợ trở thành 'rổ đựng bóng' tại World Cup, HLV Indonesia vội vàng nhập tịch cầu thủ ảnh 1

Indonesia khó có thể cạnh tranh trước các đội bóng lớn tại U20 World Cup 2023

Sau khi bị loại ngay từ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022, Indonesia có lẽ cũng đã phần nào nhìn ra được những vấn đề nội tại. Họ hòa trong thế bị Thái Lan và Việt Nam lấn lướt. Mà đây mới chỉ là những đội bóng khá của châu lục.

Khi "bơi" ra biển lớn, Indonesia sẽ phải chạm mặt các thế lực của châu Á và cả thế giới. Do vậy, họ hiểu rằng với tiềm lực hiện tại, U20 Indonesia với hầu hết nòng cốt là lứa U19 vừa qua, sẽ rất dễ trở thành "rổ đựng bóng" cho đối thủ.

Để giúp cải thiện tình hình một cách nhanh nhất, không muốn mất mặt ở giải đấu mà mình là chủ nhà, HLV của tuyển U20 Indonesia đã đề xuất phương án nhập tịch. Ông cũng thừa nhận đây là cách nhanh nhất và khả dĩ nhất lúc này.

Ông đã nêu quan điểm ở cuộc họp vừa qua, nhấn mạnh trong số các thành viên của U20 Indonesia, Ronaldo Kwateh, Marselino Ferdinand, Arkhan Fikri đã thể hiện tốt. Nhưng như vậy vẫn là quá ít để đảm bảo khả năng cạnh tranh ở một sân chơi như World Cup.

Sợ trở thành 'rổ đựng bóng' tại World Cup, HLV Indonesia vội vàng nhập tịch cầu thủ ảnh 2

HLV Shin Tae-yong thừa nhận chỉ có con đường nhập tịch mới giúp cải thiện sức mạnh cho U20 Indonesia

“Đặc biệt đối với lứa U19, đội hình này đòi hỏi những cầu thủ mới, trong đó có phương án nhập tịch", HLV Shin Tae-yong nói. "Việc nhập tịch phải được thực hiện vì sân chơi World Cup U20 sẽ rất khó khăn, khắc nghiệt nên chúng ta cần những cầu thủ thực sự sẵn sàng trên mọi phương diện".

Cố vấn Endri Erawan của PSSI cũng khẳng định trong thời gian tới, ông sẽ "lùng sục" nguồn cầu thủ tại Hà Lan. "Tại sao lại đến từ Hà Lan? Bởi vì ở đất nước đó có rất nhiều cầu thủ gốc Indonesia ở đó", ông Endri Erawan nói.

Phương án của HLV Shin Tae-yong lập tức được các sếp liên đoàn ủng hộ. "U19 Indonesia liên tục được chuẩn bị để có thể đạt được thành tích tốt nhất tại World Cup U20 vào năm sau", chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan nhận xét về yêu cầu từ phía ông Shin.

Chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa U20 World Cup sẽ diễn ra. Liệu bóng đá Indonesia có kịp nâng cao chất lượng đội U20 trong thời gian ngắn ngủi này?

MỚI - NÓNG