Chuyên gia Indonesia cười nhạo LĐBĐ nước nhà: ‘Chuyển liên đoàn mà cứ như chuyển nhà trọ’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Akmal Marhali, chuyên gia Indonesia, điều phối viên của một chương trình bóng đá toàn cầu tại quốc gia này, vừa lên tiếng thể hiện sự hoài nghi về kế hoạch rời AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á của Liên đoàn bóng đá nước nhà.
Chuyên gia Indonesia cười nhạo LĐBĐ nước nhà: ‘Chuyển liên đoàn mà cứ như chuyển nhà trọ’ ảnh 1

Trên tờ Indo Sports mới đây, ông Akmal Marhali nhấn mạnh: "Việc chuyển liên đoàn đâu dễ dàng như thế. Chuyển đến một liên đoàn mới cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vì vậy, nó không phải đơn giản như mọi người tưởng tượng.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) chỉ hùa theo làn sóng chỉ trích thôi. Tôi không chắc rằng Tổng thư ký PSSI đã liên lạc với EAFF. Tôi chắc chắn họ sẽ chẳng thể làm gì. Không phải cứ như người ta chuyển nhà trọ, có tiền là có thể chuyển ngay được".

Động thái từ Akmal Marhali được hiểu là muốn NHM Indonesia nên có cái nhìn khách quan và thực tế hơn về những gì PSSI đang làm. Giải U19 Đông Nam Á đã khép lại từ lâu nhưng những dư âm của nó vẫn còn đọng lại với những tranh cãi của Indonesia.

Chuyên gia Indonesia cười nhạo LĐBĐ nước nhà: ‘Chuyển liên đoàn mà cứ như chuyển nhà trọ’ ảnh 2

Ông Akmal Marhali và chủ tịch PSSI

Họ nằng nặc đòi rời AFF để phản đối việc Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 tại vòng bảng, đủ để loại Indonesia ra khỏi giải. PSSI cho thấy họ không hề nói đùa khi tự tin khẳng định “đã liên lạc với EAFF và nhận được sự đồng ý”.

Nhưng ngay sau đó, ông chủ tịch Iriawan cũng khẳng định “cần thêm thời gian để cân nhắc”. Tuyên bố này được hiểu là PSSI chưa sẵn sàng rời bỏ liên đoàn khu vực.

Akmal Marhali cũng là người đã nỗ lực “ghìm cương” dư luận nước nhà. Ông cho rằng không nên đổ thừa cho Việt Nam và Thái Lan mà hãy trách chính Indonesia, bởi họ không thể tự quyết được vận mệnh của mình. “Nếu trong hoàn cảnh như Thái Lan và Việt Nam, Indonesia cũng sẽ làm như vậy thôi”, ông Akmal Marhali từng tuyên bố.

MỚI - NÓNG