Bị Thái Lan và Việt Nam 'ngó lơ', Indonesia chọn đối thủ Nam Mỹ đá giao hữu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - LĐBĐ Indonesia xác nhận trong tháng 9 tới, ĐT Indonesia sẽ đá giao hữu với một đại diện của Liên đoàn Nam Mỹ. Cái tên nhiều khả năng sẽ là Bolivia.
Bị Thái Lan và Việt Nam 'ngó lơ', Indonesia chọn đối thủ Nam Mỹ đá giao hữu ảnh 1

Báo chí Thái Lan khẳng định trong tháng 9 tới, một giải giao hữu tứ hùng sẽ diễn ra ở xứ chùa vàng. Trong đó, đội tuyển Việt Nam là khách mời được ưu tiên số một.

Thái Lan cho hay sẽ chỉ mời những đội bóng đứng cao hơn mình trên bảng xếp hạng FIFA. Như vậy, Indonesia sẽ không được ngó ngàng tới. Nhưng họ cũng có động thái của riêng mình khi gửi lời đến một đội bóng ở Liên đoàn Nam Mỹ.

Trên Bola Sport, ông Mochamad Iriawan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia xác nhận rằng sau cuộc làm việc với Bộ Thanh niên và Thể thao, quyết định đã được đưa ra. Ông nói: “Một đội tuyển ở Nam Mỹ đã được chúng tôi gửi lời mời. Chúng tôi sẽ đối đầu với một quốc gia Mỹ Latin. Đó là điều chắc chắn”.

Bị Thái Lan và Việt Nam 'ngó lơ', Indonesia chọn đối thủ Nam Mỹ đá giao hữu ảnh 2

Indonesia trong màn thảm bại 1-7 trước Uruguay hồi 2010

Tờ Bola khẳng định “quân xanh” của Indonesia chưa được xác nhận nhưng nhiều khả năng, đội bóng này đứng thứ 80 đến 100 trên bảng xếp hạng FIFA. Và nếu khoanh vùng thì đội tuyển duy nhất đã ứng những “tiêu chí” là Bolivia.

Việc đá giao hữu với các đội tuyển Nam Mỹ không phải là trải nghiệm xa lạ với Indonesia. Họ từng gặp Uruguay, Paraguay với thành tích chung là 1 thắng, 3 thua. Trong trận đấu với Uruguay thời HLV Alfred Riedl còn dẫn dắt, Indonesia đã thảm bại 1-7 trước những Cavani, Suarez…

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.