HLV tuyển U19 Indonesia chưa hết cay cú khi bị Thái Lan và Việt Nam loại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ở buổi phỏng vấn mới đây, HLV Shin Tae-yong tiếp tục được đặt câu hỏi về trận Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 hôm 10/7. Ông thừa nhận dù đã bắt tay vào chuẩn bị cho U20 World Cup, nhưng ông vẫn chưa thể quên được "nỗi đau" bị loại khỏi giải U19 Đông Nam Á bởi hai kình địch này.
HLV tuyển U19 Indonesia chưa hết cay cú khi bị Thái Lan và Việt Nam loại ảnh 1

HLV Shin Tae-yong chia sẻ: "Nếu chỉ ghi một bàn vào lưới Thái Lan hoặc Việt Nam, chúng tôi chắc chắn sẽ vượt qua vòng bảng. Luật đối đầu kiểu này đã không còn tồn tại trong quy định của FIFA, nhưng vẫn có trong các giải đấu của AFC và AFF. Đây là điều tôi không thể chấp nhận".

Ngoài việc áp dụng điều luật "khác biệt" tại giải U19 Đông Nam Á, HLV Shin Tae-yong cũng cho rằng chính tư tưởng cầu hòa của Việt Nam và Thái Lan khi gặp Indonesia đã khiến đội bóng của ông bị loại.

Ông nói: “Từ trận đấu, đã thấy rất rõ tư tưởng của Việt Nam và Thái Lan. Cả hai đội đều sợ Indonesia. Nhìn vào trận đầu gặp Indonesia thì thấy Việt Nam liên tục câu giờ, và cũng chơi không fair-play. Thái Lan cũng vậy. Để lọt vào bán kết, lẽ ra họ phải cố gắng hết sức cho đến trận đấu cuối cùng. Nhưng Thái Lan cũng như Việt Nam đã không làm như vậy.

HLV tuyển U19 Indonesia chưa hết cay cú khi bị Thái Lan và Việt Nam loại ảnh 2

Trận Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 đã loại Indonesia ra khỏi giải U19 ĐNÁ

Vào phút cuối, Thái Lan không có ý định tấn công gì cả, bóng chỉ lăn đi lăn lại ở phần sân của họ. Chẳng đội nào chịu tranh bóng. Như vậy, rõ ràng hai đội đã sợ Indonesia, họ tiếp tục câu giờ. Thật thiếu fair-play”.

Hiện tại, trong khi LĐBĐ Indonesia vẫn kiên quyết đòi rời AFF để gia nhập EAFF như một động thái phản đối thì HLV Shin Tae-yong đang cùng các học trò bắt tay vào chuẩn bị cho VCK U20 Thế giới. Đây là giải đấu Indonesia làm chủ nhà vào tháng 5/2023.

Đó là một sự kiện cực kỳ quan trọng. Vì thế nhiều khả năng HLV Shin Tae-yong sẽ đưa học trò sang Hà Lan tập huấn. Tại đây, ê kíp của ông cũng tranh thủ thời gian tìm nguồn cầu thủ có gốc gác Indonesia để nhanh chóng nhập tịch, tăng cường sức mạnh cho đội.

MỚI - NÓNG