Chuyên gia Steve Darby: Liên đoàn Indonesia hành xử như trẻ con

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuyên gia bóng đá Steve Darby không đồng tình với cách ứng xử của LĐBĐ Indonesia trong một giải đấu trẻ như giải U19 Đông Nam Á. Ông cũng không tin Indonesia có thể rời khỏi liên đoàn Đông Nam Á.
Chuyên gia Steve Darby: Liên đoàn Indonesia hành xử như trẻ con ảnh 1

Giải U19 Đông Nam Á 2022 đã kết thúc hôm 15/7 với chức vô địch dành cho Malaysia, trong khi Thái Lan và Việt Nam, hai đội bóng bị Indonesia “tố” cố tình bắt tay nhau trong trận hòa 1-1 để loại chủ nhà ra khỏi giải, đều phải dừng bước tại bán kết.

Mới đây, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang nghiêm túc cân nhắc khả năng rời bỏ liên đoàn Đông Nam Á AFF để gia nhập vào liên đoàn Đông Á EAFF với sự góp mặt của những đội tuyển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong. Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch PSSI khẳng định EAFF "rất hoan nghênh nếu Indonesia gia nhập".

Tuy nhiên, chuyên gia bóng đá Steve Darby cho rằng với Indonesia gia nhập EAFF là không khả thi. Steve Darby từng dẫn dắt Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam và có rất nhiều kinh nghiệm ở Đông Nam Á.

"LĐBĐ Indonesia chỉ đang hành động như một đứa trẻ. AFF sẽ không cho phép họ rời đi và EAFF cũng sẽ khó chấp nhận họ. Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hoàn toàn hợp lệ, tôi không hiểu vì sao họ phải làm như vậy?

Tất cả các đội đã biết luật từ trước khi vào giải và rõ ràng không nên phản đối nếu có vấn đề gì xảy ra. Đó thực sự là một quyết định cảm tính đến từ sự giận hờn vu vơ ở một giải đấu trẻ", Steve Darby cho biết.

Báo chí Indonesia nhận định Việt Nam sẽ ủng hộ liên đoàn bóng đá nước này gia nhập EAFF. Họ cho rằng người hâm mộ Việt Nam muốn Australia thay thế Indonesia thi đấu tại AFF Cup những năm tới. Tờ Indosport khẳng định Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chào đón Indonesia vì mối quan hệ tốt đẹp giữa các quốc gia này. PSSI vẫn đang chờ phản hồi từ AFF trước khi có quyết định chính thức.

MỚI - NÓNG