HLV Park Hang-seo nói gì về bóng đá Việt Nam và hợp đồng của ông trước khi trở lại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm qua, HLV Park Hang-seo đã có buổi phỏng vấn cuối cùng trước khi lên đường trở lại Việt Nam tiếp tục công việc dẫn dắt đội tuyển. Trên kênh SBS, ông đã rất mở lòng chia sẻ về bóng đá Việt Nam. Tiền Phong xin trích lược bài phỏng vấn này.
HLV Park Hang-seo nói gì về bóng đá Việt Nam và hợp đồng của ông trước khi trở lại Việt Nam ảnh 1

- SBS: Xin chào HLV Park Hang-seo, ông có nghỉ ngơi tại Hàn Quốc vào những ngày này không?

HLV Park Hang-seo: Vâng. Nghỉ thường xuyên.

- Vậy khi nào ông về Việt Nam?

Bắt đầu từ ngày 23.

- Vào ngày 23, ngày kia ư?

Vâng.

- Kỳ nghỉ vừa qua của ông thế nào? Ông rời xa bóng đá hay vẫn tiếp tục nghĩ về bóng đá trong thời gian nghỉ ngơi?

Tôi không thể nghĩ rằng mình đã hoàn toàn rời xa bóng đá. Vì huấn luyện viên Lee Young-jin của tôi vẫn đang ở Việt Nam. Mùa giải vẫn diễn ra và các cầu thủ tiếp tục giữ liên lạc. Chúng tôi thường xuyên nhắn tin trao đổi công việc với nhau.

- Tôi cũng đã đọc một bài báo nói rằng việc gia hạn hợp đồng có lẽ sẽ được đàm phán vào tháng tới. Vừa qua ông cũng đã vô địch hai lần liên tiếp, đó có phải là AFF Cup không? Nó thế nào?

Không. Đó là SEA Games - Đại hội thể thao Đông Nam Á.

- Tất nhiên, chúng tôi, những người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc, nghĩ rằng HLV Park Hang-seo của chúng tôi sẽ gia hạn hợp đồng, ông nghĩ sao?

Hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm sau. Theo hợp đồng thì trước đó 3 tháng, chúng tôi phải quyết định xem có gia hạn hay không. Chắc chắn chúng tôi sẽ cần phải suy nghĩ về rất nhiều thứ.

HLV Park Hang-seo nói gì về bóng đá Việt Nam và hợp đồng của ông trước khi trở lại Việt Nam ảnh 2

HLV Park Hang-seo trong cuộc phỏng vấn trên kênh SBS

- Đã 5 năm trôi qua kể từ ngày ông đặt chân đến Việt Nam?

Vì vậy, tôi nghĩ đã đến lúc phải suy nghĩ thấu đáo về mọi lựa chọn. Lựa chọn nào quan trọng hơn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai thì chúng tôi sẽ nghe theo.

- Tôi nghĩ rằng HLV Park Hang-seo đã làm nên những kỷ lục được khắc ghi trong lịch sử bóng đá Việt Nam, những cảnh tượng mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam chưa từng được chứng kiến. Dưới sự dẫn dắt của ông, ĐT Việt Nam đã lập kỷ lục và sẽ tiếp tục chinh phục kỷ lục, đúng không?

Câu chuyện này tôi đã được nghe đến nhiều. Tôi quyết định gắn bó thêm một năm nữa là vì vậy. Nhưng hơn thế, tôi nghĩ điều quan trọng hơn là hướng đi của bóng đá Việt Nam. Việc tôi ở lại huấn luyện đội tuyển thì có giúp ích được gì hay không, hay cần phải có sự thay đổi.

- Kể từ bây giờ, cuộc sống của Park Hang-seo là ở Việt Nam chứ không phải ở Hàn Quốc?

Tôi nghĩ rằng công việc liên quan đến bóng đá sẽ luôn diễn ra trong cuộc đời của một huấn luyện viên bóng đá.

- Shin Tae-yong dẫn dắt ĐT Indonesia, Kim Pan-gon trở thành tân HLV ở ĐT Malaysia. Tất cả chẳng phải là nhờ sự cộng hưởng từ cái tên Park Hang-seo hay sao?

Không. Tất cả họ đều được chọn vì họ là những nhà cầm quân tuyệt vời. Họ nhận được việc không phải là do tôi.

- Ở Hàn Quốc, như ông đã biết, AFF Cup và Đại hội thể thao Đông Nam Á đã được phát sóng trực tiếp. Bởi vì chúng tôi muốn được chứng kiến Park Hang-seo.

Xin cảm ơn.

- Ông có nghe những câu chuyện như thế không?

Vâng, tôi biết.

- Lee Kang-in hoặc Lee Seung-woo đã ra nước ngoài khi còn nhỏ. Việt Nam cũng có cầu thủ như vậy. Ông không nghĩ rằng những cầu thủ như của ĐT Việt Nam cần phải thi đấu ở các đội bóng nước ngoài, chẳng hạn như giải K.League hay J.League để cải thiện trình độ?

HLV Park Hang-seo nói gì về bóng đá Việt Nam và hợp đồng của ông trước khi trở lại Việt Nam ảnh 3

Thầy Park tự tin sẽ được chứng kiến nhiều tuyển thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu

Tôi đang tích cực giới thiệu điều đó ngay bây giờ, và đã có một người trong chúng tôi là Quang Hải. Anh ấy vừa chuyển đến giải hạng hai của Pháp. Hiện tại, tôi biết rằng đang có rất nhiều lời đề nghị dành cho các cầu thủ Việt Nam từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

- Ông đã lập thành tích gì tại Việt Nam? Chúng ta hãy kể ra xem nhé. Có quá nhiều. Á quân U23 châu Á, tứ kết ASIAD, vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games, tứ kết Asian Cup. Đó là những cột mốc của ông với bóng đá Việt Nam?

Vâng.

- Thậm chí ông còn nhận được huân chương. Chắc hẳn ông đã có một ấn tượng rất đặc biệt khi được trao huân chương?

Tôi đã 3 lần nhận huân chương của Việt Nam. Tôi nhận Huân chương Lao động hạng Ba, rồi Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Hữu nghị giữa hai nước. Tôi đã được trao ba huân chương trong hai năm, và tôi được biết rằng tôi là người nước ngoài đầu tiên nhận vinh dự này.

- Bóng đá Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm trong thời gian tới, hãy cùng chúng tôi đưa ra những thông điệp ngắn gọn cho quý khán giả như một lời chào tạm biệt.

Vâng. Tôi là Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi là người Hàn Quốc, nhưng tôi đang làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, tôi đang nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân Hàn Quốc. Tôi cũng biết rằng người dân Hàn Quốc đã dành cho chúng tôi rất nhiều sự cổ vũ và động viên mỗi khi ĐT Việt Nam ra sân.

- Cảm ơn ông, tôi cũng rất kỳ vọng người dân Việt Nam cũng sẽ ủng hộ Hàn Quốc tại World Cup lần này.

MỚI - NÓNG