HLV Park Hang-seo tiết lộ mắc chứng bệnh nguy hiểm, vẫn phải uống thuốc hàng ngày

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo chia sẻ của HLV Park Hang-seo, ông mắc hội chứng rối loạn hoảng sợ và từng có lúc 'cảm thấy không thể thở nổi, như sắp chết vậy'. Hiện tại, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn đang phải điều trị.
HLV Park Hang-seo tiết lộ mắc chứng bệnh nguy hiểm, vẫn phải uống thuốc hàng ngày ảnh 1

Trong một chương trình truyền hình ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo tiết lộ mắc chứng rối loạn hoảng sợ và vẫn đang phải dùng thuốc điều trị. Chứng bệnh này từng khiến ông phải nhập viện cấp cứu.

"Tôi không biết rằng mình mắc chứng rối loạn hoảng sợ, dù có những triệu chứng. Tôi chỉ nghĩ là cơ thể mình có gì đó không ổn. Khi còn dẫn dắt CLB Sangju Sangmu, tôi từng bị sốc và được đưa tới phòng cấp cứu.

Sau một cuộc kiểm tra toàn diện, họ nói đó là chứng rối loạn hoảng sợ và kéo dài được một thời gian rồi. Khi chuyện đó xảy ra, tôi cảm thấy không thể thở nổi, như sắp chết vậy", HLV Park Hang-seo cho biết.

Rối loạn hoảng sợ (panic disorder) là một dạng của rối loạn lo âu với đặc trưng người bệnh luôn trong trạng thái sợ hãi cực độ, hoảng loạn cực hạn với tần suất cao. Kèm theo đó người bệnh luôn cảm thấy đau tức ngực, khó thở, cảm giác như sắp chết. Đây là một bệnh tâm lý nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và đời sống của người bệnh nên cần nhanh chóng điều trị.

HLV Park Hang-seo đang là 'thuyền trưởng' của đội tuyển Việt Nam và những áp lực thành tích cũng tác động xấu đến bệnh của ông. Cũng trong buổi phỏng vấn, HLV Park thừa nhận nếu có kiếp sau thì sẽ không làm công việc liên quan đến bóng đá.

"Nếu được sinh ra lần nữa, tôi sẽ không muốn làm HLV bóng đá đâu, vì tôi đã trải nghiệm tất cả những khó khăn của cuộc đời cầu thủ và huấn luyện viên rồi. Dù thế, bóng đá là mọi thứ của cuộc đời tôi. Tôi đã chơi bóng từ năm 16 tuổi. Thứ duy nhất mà tôi làm tốt là bóng đá. Đó là điều tôi tự hào và không bao giờ quên", nhà cầm quân 64 tuổi nói thêm.

HLV Park Hang-seo hiện đang có mặt ở Hàn Quốc để nghỉ ngơi và mừng thọ mẹ 100 tuổi. Ông sẽ trở lại Việt Nam trong tháng 7 để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm. Đây có thể là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia người Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Nhà ở văn phòng biến chung cư mini cả trăm căn hộ, lại nới tiến độ dự án của Bitexco
Nhà ở văn phòng biến chung cư mini cả trăm căn hộ, lại nới tiến độ dự án của Bitexco
TPO - 'Hô biến' nhà ở văn phòng thành tòa chung cư mini với cả trăm căn hộ; Khu đô thị 'nhà giàu' Ciputra lại chỉnh quy hoạch nhiều khu cao 40 tầng'; Đồng Nai tiếp tục nới tiến độ khu dân cư chậm triển khai của Bitexco; Thị trường bất động sản cơ hội nhiều hơn thách thức... là những thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý tuần qua.