HLV Pau FC cảm ơn Việt Nam, tin Quang Hải sẽ trở thành nhân tố không thể thiếu của đội bóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong buổi hợp báo ra mắt các tân binh của mùa giải mới, HLV Didier Tholot của Pau FC dành lời cảm ơn cho cộng đồng Việt Nam, đồng thời khẳng định ký hợp đồng với Quang Hải vì “thuộc số ít cầu thủ có thể tạo ra những khoảnh khắc mang lại sự khác biệt và quyết định trận đấu”.
HLV Pau FC cảm ơn Việt Nam, tin Quang Hải sẽ trở thành nhân tố không thể thiếu của đội bóng ảnh 1

“Vâng, tôi biết cậu ấy là ngôi sao ở Việt Nam”, HLV Didier Tholot của Pau FC nói khi bắt đầu buổi họp báo ra mắt tân binh mùa giải mới, “Hiệu ứng trên mạng xã hội đã cho thấy điều đó. Thay mặt toàn thể đội bóng, tôi cảm ơn cộng đồng Việt Nam đã có sự ủng hộ rất lớn với Quang Hải và Pau FC”.

Tuy nhiên, ông nói rằng những gì đã xảy ra “không phải sự kiện mang tính sắp đặt để tạo tiếng vang”. Nói cách khác, hợp đồng với Quang Hải không nhằm mục đích thương mại. “Vì cũng theo dõi mạng xã hội và đọc được những đồn đoán này kia, nhưng tôi nhấn mạnh, tôi cũng như CLB có sự đòi hỏi lớn về mặt chuyên môn và ký hợp đồng với Quang Hải trên khía cạnh đó”, ông khẳng định, “nếu Quang Hải mang lại những lợi ích khác, điều đó tốt thôi, song không phải ưu tiên hàng đầu của CLB”.

Chiến lược gia 58 tuổi cũng cho thấy ông đã tìm hiểu rất kỹ về Quang Hải khi cho biết: “Tôi đọc trên mạng thấy Quang Hải được so sánh với Messi nhưng quan sát cậu ấy, tôi liên tưởng đến Mathieu Valbuena hồi tôi dẫn dắt Libourne. Valbuena có những đặc điểm rất giống Quang Hải với kỹ năng xử lý nhanh và tung ra những đường chuyền độc đáo. Ngoài ra cả hai đều có thể đột phá, dứt điểm và sút phạt tốt.

HLV Pau FC cảm ơn Việt Nam, tin Quang Hải sẽ trở thành nhân tố không thể thiếu của đội bóng ảnh 2

HLV Didier Tholot rất vui khi biết Quang Hải đã xem các trận đấu của Pau FC.

Tôi từng nghĩ rằng Pau FC không phải lựa chọn đầu tiên của Quang Hải bởi nhiều CLB cũng muốn có cậu ấy. Nhưng hôm nay nghe cậu ấy nói, tôi thực sự rất vui vì Hải đã xem các trận đấu của Pau FC. Tôi cũng xem Hải thi đấu trong màu áo ĐT Việt Nam và CLB Hà Nội. Vì vậy tin cậu ấy đã cân nhắc kỹ trước khi chọn Pau FC. Nếu chúng tôi chơi bóng dài, chắc cậu ấy không ở đây vào hôm nay”.

Trước câu hỏi “liệu Quang Hải có thể đưa Pau FC lên một tầm cao mới giống việc cậu ấy làm nên hiện tượng trên các phương tiện truyền thông?”, HLV Didier Tholot tuyên bố chắc nịch: “Cậu ấy có khả năng đó”.

“Tôi tin Hải sẽ trở thành nhân tố không thể thiếu của đội bóng”, ông cho biết, “trong mọi hoàn cảnh, cậu ấy là người có thể tạo ra những khoảnh khắc mang lại sự khác biệt cho đội. Không nhiều cầu thủ có thể quyết định trận đấu theo cách ấy và Hải nằm trong số ít đó”.

Chính vì vậy HLV Didier Tholot muốn Quang Hải sớm là một phần của đội bóng. Ông nói: “Điều tôi quan tâm nhất bây giờ là làm sao để Hải có thể thích nghi và nhanh chóng ổn định cuộc sống tương tự Jovan (Nisic) khi mới tới Pau hồi năm ngoái. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp Quang Hải thúc đẩy quá trình hòa nhập.

Pau FC là một đội bóng gia đình. Chúng tôi không có nhiều cầu thủ, vậy nên quan tâm tới tất cả như một gia đình thực sự. Chúng tôi sẽ dành thời gian cả trong lẫn ngoài sân cỏ để giải thích những gì chúng tôi mong đợi từ cậu ấy, từ cách thức di chuyển đến chiến thuật. Chính cậu ấy cũng đề nghị với chúng tôi điều đó. Nếu cần ở lại thêm 2 tiếng cho việc này, chúng tôi sẵn sàng. Tôi cũng thống nhất, để tiết kiệm thời gian trên sân, chỉ gọi cậu ấy là Hải thôi (thay vì Quang Hải)”.

HLV Pau FC cảm ơn Việt Nam, tin Quang Hải sẽ trở thành nhân tố không thể thiếu của đội bóng ảnh 3

Chiến lược gia 58 tuổi tin Quang Hải sẽ trở thành nhân tố không thể thiếu của đội bóng.

Bên cạnh đó, HLV của Pau FC cũng lưu ý truyền thông không nên đặt áp lực quá lớn lên Quang Hải. “Tôi phải nhắc lại, cần cẩn trọng và kiên nhẫn”, ông nói, “Phải mất không ít thời gian bởi châu Âu rất khắc nghiệt và đòi hỏi cao. Bản thân tôi từng ra nước ngoài thi đấu nên hiểu sự quan trọng của việc thích nghi, từ ngôn ngữ đến điều chỉnh phong cách thi đấu để phù hợp với đặc điểm giải đấu.

May mắn là chúng tôi có một tuần tập huấn. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng nhau để sắp xếp mọi thứ. Nó sẽ giúp cậu ấy hòa nhập nhanh hơn. Chúng tôi không có thỏa thuận về việc cậu ấy thi đấu bao nhiêu trận, nó sẽ đến một cách tự nhiên khi Quang Hải thích nghi hoàn toàn với đội”.

HLV Didier Tholot cũng tiết lộ, “đây là lần đầu tiên Pau FC cần đến người phiên dịch trong họp báo và trên sân tập”. Mặc dù vậy, ông nói rằng “người phiên dịch chỉ ở đây trong thời gian đầu”. “Dân Pháp chúng ta không giỏi trong việc học ngoại ngữ, trái ngược với người nước ngoài”, ông vui vẻ nói, “Quang Hải đã nói một số câu tiếng Pháp và sẽ học nhanh thôi”.

Cơ sở để chiến lược gia 58 tuổi đặt niềm tin vào Quang Hải là tâm lý chấp nhận mạo hiểm để thúc đẩy bản thân. “Tôi thích cách Quang Hải đặt mình vào tình thế mạo hiểm khi chọn Pau FC. Cậu ấy có sự chuẩn bị về mặt tâm lý và thực sự muốn được chơi cho CLB. Tôi phấn khích với kiểu đặt cược này”, ông hào hứng nói.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…