Đội bóng của Quang Hải thanh lý đến nửa đội hình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay sau khi đón Nguyễn Quang Hải, Pau FC đã thông báo chia tay tiền đạo Ebenezer Assifuah. Anh rời đi từ hôm qua (1/7) do không đồng ý gia hạn hợp đồng với Pau FC.
Đội bóng của Quang Hải thanh lý đến nửa đội hình ảnh 1

Cựu tuyển thủ Ghana này đã để lại ấn tượng trong 2 mùa giải tại Pau FC, với tổng cộng 10 bàn sau 40 lần xuất hiện tại Ligue 2. Anh là một trong những thương vụ thành công của HLV Didier Tholot, người từng là thầy của Assifuah tại CLB Sion (2014 đến 2016).

Do hợp đồng hết hiệu lực nên lúc này, Assifuah sẽ trở thành cầu thủ tự do. Anh là cầu thủ thứ 13 rời Pau FC trong mùa hè 2022, sau Kenji-Van Boto, Farid El Melali, Mahamadou Dembele, Zakaria Naidji, Denis-Will Poha, Jared Khasa, Romain Armand, Victor Lobry, Quentin Daubin, Benjamin Bertrand, Samuel Essende và Stefan Bajic.

Có nghĩa Pau FC đã thanh lý đến nửa đội hình. Trong số này, Assifuah, Lobry, Daubin và Essende là các trụ cột của Pau FC. Họ chia tay đội bóng để tìm kiếm một CLB giàu tham vọng hơn tại Ligue 2, qua đó nuôi hy vọng lên Ligue 1. Còn các cầu thủ khác chia tay Pau FC chủ yếu vì hết hợp đồng cho mượn.

Đội bóng của Quang Hải thanh lý đến nửa đội hình ảnh 2

Assifuah trong màu áo Pau FC

Sự dịch chuyển mạnh mẽ tại sân Nouste Camp cũng vì chính sách của Pau FC thay đổi. Phó chủ tịch Joel Lopez đã tuyên bố chấm dứt kế hoạch đi mượn cầu thủ, thay vào đó họ chiêu mộ cầu thủ bằng việc sở hữu lâu dài, tiêu biểu là trường hợp của Quang Hải.

Từ chỗ mượn đến 7 cầu thủ ở mùa trước, năm nay CLB này không mượn bất kỳ ai. Họ chiêu mộ 10 tân binh và tất cả đều bằng hợp đồng chính thức. Với việc có tới 13 người đã rời đi, trong khi số lượng người gia nhập sân Nouste Camp mới chỉ dừng lại ở 10, nhiều khả năng Pau FC sẽ tiếp tục tuyển quân trong thời gian tới bởi hiện tại, danh sách đội 1 của họ mới chỉ có 23 người.

MỚI - NÓNG