Tay vợt ngôi sao nhổ nước miếng vào mặt CĐV tại Wimbledon 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thêm một scandal nữa của Nick Kyrgios. Sau những lần đập vợt, hét vào mặt trọng tài hay gây rối với khán giả trên sân, lần này tay vợt 27 tuổi người Australia thậm chí còn nhổ nước miếng vào mặt một khán giả khi trận đấu đang diễn ra.
Tay vợt ngôi sao nhổ nước miếng vào mặt CĐV tại Wimbledon 2022 ảnh 1

Đây là sự cố đã diễn ra ở vòng 1 Wimbledon 2022. Kyrgios gặp tay vợt chủ nhà Paul Judd và với trình độ vượt trội, anh đã giành chiến thắng. Nhưng có lẽ trong trận đấu, các khán giả chủ nhà đã gây ra ức chế cho Kyrgios nên anh lập tức phản ứng.

Chỉ có điều, cách phản ứng của tay vợt số 40 thế giới là rất phản cảm. Anh đã nhổ nước miếng vào mặt một khán giả. Lý giải về điều này, Kyrgios cho rằng người này đã “không tôn trọng và có những lời lẽ quá đáng” với mình.

Nhưng với bất cứ lời bào chữa nào đi nữa, Kyrgios cũng không thể che mờ đi một sự thật là anh đã hành xử thiếu thiện cảm. Và nó càng làm cho hình ảnh của tay vợt này xấu đi trong mắt công chúng.

Án phạt dành cho anh là 10.000 USD. Đây là số tiền lớn nhất mà một tay vợt bị phạt kể từ khi Wimbledon 2022 khởi tranh. Số tiền phạt cao thứ nhì ở Wimbledon 2022 là 5.000 USD. Bản án này dành cho Alexander Ritschard cũng bởi một hành vi phi thể thao ở vòng loại.

Tay vợt ngôi sao nhổ nước miếng vào mặt CĐV tại Wimbledon 2022 ảnh 2

Kyrgios luôn gắn với những vụ tai tiếng

Với Kyrgios, anh đã không được phép thi đấu trên sân trung tâm tại Wimbledon 2022. Trận đấu với Kraijinovic hôm qua, anh chỉ được thi đấu trên sân có 4.000 khán giả. Trong khi đó, anh cùng Thanasi Kokkinakis cũng phải đánh ở các sân ngoài khi bắt đầu nội dung đôi nam.

Nhiều CĐV đã dùng từ “ghê tởm” để nhắc về hành động của Kyrgios. Trong quá khứ, anh đã rất nhiều lần dính án phạt vì cách cư xử nóng nảy, thậm chí là thiếu tôn trọng trọng tài, khán giả của mình. Tại Miami Open 2022, Kyrgios đập gãy vợt trước mặt trọng tài. Anh liên tục đánh hỏng nhưng cho rằng chính âm thanh ở khu vực trọng tài đã ảnh hưởng tới sự tập trung của mình.

Rồi tại tứ kết BNP Paribas Open 2022, Kyrgios đã gây hấn với nam diễn viên Ben Stiller vì cho rằng ông đã làm anh mất tập trung. Trước đó, tay vợt này còn tự ý rời sân đấu khi chưa được trọng tài cho phép, đồng thời đập gãy 2 cái vợt trong đường hầm.

MỚI - NÓNG