Quang Hải sẽ thành công ở Pau FC?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tiền vệ sinh năm 1997 đã vượt qua thủ tục kiểm tra y tế và chính thức khoác áo Pau FC ở Ligue 2 (Pháp). Giới chuyên môn dự báo Nguyễn Quang Hải sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để có vị trí tại đội bóng mới.

Chiều 29/6, Quang Hải đã có mặt tại Pau FC sau hành trình di chuyển khoảng hơn 4 tiếng bằng tàu từ thủ đô Paris (Pháp). Anh vượt qua thủ tục kiểm tra y tế tại đội bóng, bước cuối để chính thức trở thành cầu thủ của Pau FC.

Theo tiền đạo Đặng Phương Nam, Quang Hải sẽ phải cạnh tranh vô cùng quyết liệt do Pau FC mùa này có tới 10 tân binh, nhiều trong số đó là ứng viên thi đấu tốt vị trí của Quang Hải.

Trước khi lên đường, Quang Hải đã nhận được nhiều lời chúc mừng của đồng đội, bạn bè. Hầu hết đều cổ vũ Quang Hải vượt qua thử thách mới trong sự nghiệp. BLV Vũ Quang Huy nhận định, mùa trước HLV Didier Tholot của Pau FC thường sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1. Sơ đồ này rất thuận lợi đối với Quang Hải. Ông Huy trước đó cũng ủng hộ Quang Hải xuất ngoại bởi ở trong nước, anh đã có đầy đủ các danh hiệu.

“Theo BLV Vũ Quang Huy, độ tuổi của Quang Hải vừa thích hợp cho những trải nghiệm mới. Quang Hải cũng không phải quá lo lắng về tương lai của mình sau chuyến đi này, bởi nếu không thành công, anh vẫn có nhiều lựa chọn ở V-League.

Quang Hải sẽ thành công ở Pau FC? ảnh 1

Pau FC sẽ là trải nghiệm tốt đối với Nguyễn Quang Hải ảnh: Đắc Văn

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam cũng đánh giá, nếu ở lại V-League, anh có thể thuận lợi hơn nhiều. Tuy nhiên khi đầu quân cho Pau FC, Quang Hải có thể hướng tới nâng cao trình độ và thử thách bản thân.

Theo cựu tiền đạo Đặng Phương Nam, thời điểm hiện tại Quang Hải khó có cơ hội ở những giải đấu hàng đầu châu Âu, cho dù là những giải bị đánh giá hạng 2 như Bỉ, Hà Lan, Séc, Ba Lan…Bài học của Công Phượng, Đoàn Văn Hậu trong quá khứ là minh chứng khi các cầu thủ này rất ít được ra sân.

Ligue 2 so với một số giải đấu như Bundesliga 2, Seguda 2, Serie B cũng chất lượng, gồm nhiều đội bóng có tên tuổi. Đây cũng là bệ phóng cho nhiều cầu thủ trẻ như Koscielny, N’Golo Kante, Ibrahim Konate…Về lý thuyết, Quang Hải có thể thi đấu nhiều vị trí.

Anh cũng có lợi thế khi một số cầu thủ trụ cột của Pau FC như Victor Lobry hay tiền đạo mũi nhọn Essende (7 bàn mùa trước) đã chia tay đội bóng. Pau là đội bóng trung bình khá ở Ligue 2, nhưng có lối chơi kiểm soát bóng và tổ chức tấn công đẹp mắt. Triết lý của HLV Tholot là tấn công từ phần sân nhà dựa vào các tiền vệ trung tâm và 2 hậu vệ biên dâng cao.

Nhà báo Đăng Huỳnh (báo Lao Động) bình luận, Ligue 2 sẽ là trải nghiệm quý đối với Quang Hải. Tuy nhiên để đạt được thành công, anh sẽ phải có sự chuẩn bị kỹ cả về chuyên môn và khả năng thích ứng với sự khác biệt về môi trường sống, văn hoá-xã hội.

“Về chuyên môn, chắc chắn Quang Hải sẽ phải rất nỗ lực để khẳng định được vị trí ở đội bóng mới. Giữa việc đang là một ngôi sao ở V-League với một cầu thủ bình thường tại Ligue 2 là sự thay đổi rất mạnh. Tuy nhiên, khả năng thích ứng với những khác biệt trong môi trường sống cũng quan trọng. Về mặt này, tôi cho rằng “kỹ năng mềm” của Quang Hải tốt hơn nhiều so với các cầu thủ khác. Đây là thuận lợi của cậu ấy. Nhưng Quang Hải vẫn cần nhận được sự hỗ trợ để có thể hoà nhập tốt”-nhà báo Đăng Huỳnh đánh giá.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.