Hơn 100 người gây rối ở Đồng Nai bị tạm giữ

Được cho là có hành vi gây rối, kích động và đập phá tài sản tại Khu công Nghiệp ở Đồng Nai, hơn 100 người đã bị tạm giữ để điều tra.

Ngày 15/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã xác định hơn 100 người có hành vi gây rối, đập phá tài sản của nhiều công ty tại các khu công nghiệp trong tỉnh. "Đến nay tình hình đã ổn định, không còn các nhóm thanh niên tụ tập, gây rối. Chúng tôi sẽ điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", một lãnh đạo cho hay.

Hơn 100 người gây rối ở Đồng Nai bị tạm giữ ảnh 1

Toàn bộ cửa kính ra vào của tòa nhà chính công ty Dona Newtower bị đập vỡ. Ảnh: VnExpress

Trước đó, hàng trăm công nhân cầm cờ Tổ quốc xuống đường tuần hành bày tỏ thái độ phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông. Một số kẻ trong đám đông có hành vi quá khích, xúi giục đập phá trụ sở, hủy hoại tài sản những công ty trong khu công nghiệp Amata. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã có mặt giữ an ninh trật tự.

Tại Bình Dương, hơn 400 người cũng bị bắt để điều tra do có hành vi tương tự. Lúc đầu cuộc tuần hành của hàng nghìn công nhân tại các Khu công nghiệp diễn ra trong ôn hoà, tuy nhiên nhiều người sau đó đã kích động, phá cổng các doanh nghiệp đột nhập vào trong, yêu cầu chủ doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc và lôi kéo số công nhân này tham gia.

Đã có trăm công ty bị đột nhập, phá hoại và cướp đi tài sản, đa số là các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng, hàng trăm công nhân có nguy cơ mất việc.

Theo Quốc Thắng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG