Khởi tố vụ gây rối ở Bình Dương

Công nhân ở Bình Dương tuần này ngày 13/5. Ảnh: S.N
Công nhân ở Bình Dương tuần này ngày 13/5. Ảnh: S.N
TPO - Chiều 15/5 Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ gây rối ở địa phương này xảy ra trong ngày 12-13/5, đồng thời tiếp tục điều ra, củng cố hồ sơ để khởi tố bị can trong thời gian tới.

Chiều nay 15/5, Thiếu tướng Võ Thành Đức- Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án với 4 tội danh: “gây rối trật tự công cộng”, “chiếm đoạt tài sản”, “hủy tại tài sản” và “chống người thi hành công vụ” xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong hai ngày 12-13/5 vừa qua.

Theo Thiếu tướng Võ Thành Đức, sau khi sự việc một số đối tượng xấu lôi kéo, xúi giục công nhân đập phá, đốt nhà xưởng, xe cộ và hôi của xảy ra tại các doanh nghiệp nước ngoài đóng chân trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng đã bắt giữ 800 đối tượng, trong đó có khoảng 300 đối tượng có dấu hiệu vi phạm hình sự. Sau khi lấy lời khai, điều tra chiều 15/5 Công an tỉnh đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ. Ông Đức cho biết sẽ khởi tố bị can sau khi củng cố hồ sơ trong thời gian tới.

Theo Thiếu tướng Đức hiện tình hình an ninh trật tự ở Bình Dương đã ổn định, đảm bảo cho hoạt động trở lại của công nhân và doanh nghiệp. 

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay, ông Nguyễn Minh Giao- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Dương khẳng định nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn là số một. Ông Giao cũng cho biết tỉnh đã cam kết để không xảy ra sự cố đáng tiếc như những ngày qua với các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Theo ông Giao trong ngày 15/5, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tiến hành động viên các đơn vị bị thiệt hại nhanh chóng đi vào sản xuất, đồng thời cam kết với Tổng lãnh sự quán các nước có doanh nghiệp ở địa bàn sẽ đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối giúp các doanh nghiệp nước ngoài an tâm đầu tư sản xuất. 

“Với những doanh nghiệp bị thệt hại, tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp kê khai thiệt hại để xem xét bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp lẫn người lao động”- ông Giao cho hay.

Cũng trong hôm nay, Đoàn công tác Bộ Công an do Trung tướng Hoàng Kông Tư- quyền Tổng Cục trưởng, Tổng cục An ninh II đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bình Dương. Sau khi nắm bắt tình hình, lãnh đạo Tổng cục An ninh II đã chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương hoàn thành hồ sơ đưa các đối tượng bị bắt giữ ra xử lý nghiêm trước pháp luật; tập trung đảm bảo an ninh trật tự, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm, các khu công nghiệp và doanh nghiệp nước ngoài; tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền để nhân dân hiểu về pháp luật, không hành động sai trái, phạm pháp.

MỚI - NÓNG