Hàng trăm ngư dân Đà Nẵng đồng loạt ra khơi

Hàng trăm ngư dân Đà Nẵng đồng loạt ra khơi
TPO - Chiều 15/5, tại cảng cá Thọ Quang, (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hàng trăm ngư dân có mặt, đồng loạt xuất bến tiến ra ngư trường Hoàng Sa khai thác, đánh bắt và hỗ trợ các tàu đang đang bắt và bảo vệ chủ quyền

Sáu tàu cá, tàu hậu cần có công suất từ 400-1.200 CV đồng loạt xuất phát tại cảng cá Thọ Quang. Thuyền trưởng Lê Văn Sang, 29 tuổi, chủ tàu ĐNa 90444 TS mang theo 12 thuyền viên cho biết đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo những vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết. 3.000 lít dầu, hơn 800 cây đá và hàng tấn rau củ quả, thực phẩm. 

“Ngoài lương thực, nhu yếu phẩm cho tàu viên sử dụng chúng tôi cũng chuẩn bị dư thêm để hỗ trợ cho thuyền viên khác nếu cần” – thuyền trưởng Lê Văn Sang cho biết.

Hàng trăm ngư dân Đà Nẵng đồng loạt ra khơi ảnh 1

Ông Đặng Phi, chủ tàu cá ĐNa 90081 mang theo 7 thuyền viên cùng ra ngư trường Hoàng Sa đánh bắt. Tổng số tiền đầu tư cho chuyến ra khơi lần này gần 100 triệu đồng. “Chúng ta đánh bắt trên ngư trường của Việt Nam. Hơn nữa lần này chúng tôi cũng đi theo tổ đội, anh em đoàn kết giúp đỡ nhau thì không còn lo sợ gì nữa”, ông Phi nói.

Cũng trong buổi lễ, những chiếc áo in hình cờ Tổ quốc được khoác lên mình các ngư dân. “Dù là giàn khoan hay tàu chiến, biển mình thì mình cứ đánh bắt. Nếu nhân nhượng chúng thì cháu con sau này sẽ không còn ngư trường để khai thác nữa”, thuyền trưởngLê Văn Sang khẳng định.

[Xúc động hình ảnh ngư dân Đà Nẵng trước lúc ra khơi]

Tại lễ ra quân, Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu hỗ trợ mỗi tàu 5 triệu đồng cùng quà bao gồm gạo, mì tôm, nước suối… Ông Nguyễn Hồng Sơn (Phó chủ tịch Hội Doanh nhân quận Hải Châu), chia sẻ: “Với chúng tôi, mỗi ngư dân là mỗi chiến sĩ, mỗi con tàu là một cột mốc góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh hải nước ta. Từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam, mỗi chuyến ra khơi của ngư dân là một mối nguy hiểm. Vì vậy, bằng những suất quà nhỏ này, chúng tôi muốn các ngư dân hiểu rằng hậu phương vẫn luôn quan tâm, dõi theo và cổ động họ vững vàng vươn khơi bám biển”.

MỚI - NÓNG