Học sinh gãy chân trường Nam Trung Yên được đưa đi giám định

Chiều 20/2, cháu Kiên đã được đi giám định ở Viện Khoa học hình sự
Chiều 20/2, cháu Kiên đã được đi giám định ở Viện Khoa học hình sự
TPO - Anh Trần Chí Dũng,  bố của cháu Trần Chí Kiên, học sinh bị gãy chân ở trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, gia đình đã mời luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu. Trong chiều 20/2, luật sư đưa cháu Kiên đi giám định ở Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

Anh Dũng cho hay, chiều nay (20/2), cháu Trần Chí Kiên đã được đưa đi giám định tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để có căn cứ giải quyết vụ việc.

Cũng theo anh Dũng, cháu Kiên đã được chụp lại phim Xquang, đo đạc lại các vết thương gãy ở đùi: “Hiện tại chưa có kết luận kết quả giám định”- anh Dũng cho hay.

Như Tiền Phong đã  đưa tin, vụ việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016. Cháu Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội). 

Theo lời kể của anh Trần Chí Dũng, bố cháu Kiên, sáng ngày 1/12, gia đình anh nhận được điện thoại của cô giáo của cháu báo rằng giờ ra chơi, con đang chạy chơi ở sân trường thì bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo lời của cháu Kiên, khi chạy về lớp, cháu va chạm với ô tô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Cháu nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Cô hiệu trưởng đã phủ nhận điều này.

Đã thế, nhà trường còn tiến hành phát phiếu khảo sát với 100% học sinh cũng như giáo viên khẳng định không có ô tô nào đi vào trường trong thời gian cháu Kiên xảy ra tai nạn.

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng của bà Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

Ngày 17/2, một số giáo viên đã dũng cảm đứng lên phản biện lại một số chi tiết, cho rằng trước đó hiệu trưởng báo cáo không đúng sự việc.
Các giáo viên đồng thuận khẳng định, việc phát phiếu khảo sát được Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nói nhằm  mục đích phục vụ báo cáo về an toàn trường học và thanh tra của sở, chứ họ không hề biết gì đến vụ tai nạn cả. 

Các giáo viên cũng phản ánh, việc bà hiệu trưởng viết bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng, bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm hiệu trưởng, hiệu phó và chủ tịch công đoàn trường. Các giáo viên đều khẳng định, họ không hề biết đến nội dung trong bản báo cáo.

Ngày 18/2, 18 giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên đứng lên đồng loạt phản đối Ban Giám hiệu, chỉ ra 4 điểm không đúng về việc lấy phiếu khảo sát và có chuyện vận động giáo viên kí vào đơn xin minh oan, muốn giữ Hiệu trưởng ở lại trường.

>>Vụ học sinh gãy chân, chuyển hồ sơ lên phòng trọng án

>>Vì sao chậm trễ kỷ luật hiệu trưởng nhập nhèm vụ học sinh gãy chân?

>>18 giáo viên Nam Trung Yên tố Hiệu trưởng thông tin sai vụ học sinh gãy chân

MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Lào Cai
Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Lào Cai
TPO - Ngày 24/6, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã triển khai kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.