Vì sao chậm trễ kỷ luật hiệu trưởng nhập nhèm vụ học sinh gãy chân?

Trụ sở Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, TP Hà Nội (Ảnh: Nhật Cường). Nguồn: vietnammoi.vn
Trụ sở Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, TP Hà Nội (Ảnh: Nhật Cường). Nguồn: vietnammoi.vn
TPO - Trong khi gia đình phụ huynh có con bị gãy chân bức xúc vì cô Hiệu trưởng vẫn...vô can và một số giáo viên trong trường Tiểu học Nam Trung Yên quá bức xúc tố cáo nhiều điểm không đúng sự thật của vị hiệu trưởng này thì lãnh đạo Phòng giáo dục Quận Cầu Giấy vẫn khẳng định chờ quyết định cơ quan điều tra.

Vì sao chậm trễ?


Chiều 17/2, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, xác nhận vẫn chưa có quyết định điều chuyển đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc- hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên từ phía UBND quận Cầu Giấy.

Trong khi đó, ngày 6/2, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu đình chỉ chức vụ hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên trong lúc làm rõ “nghi vấn” xe chở hiệu trưởng đâm trúng học sinh ngay tại sân trường mà dư luận phản ánh.


“Chúng tôi vẫn đang thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP Hà Nội về xử lý vụ việc học sinh bị ngã gãy chân ở trường. Phòng sẽ chờ kết luận điều tra của Công an TP để phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND quận xem xét và đưa ra hình thức xử lý thích hợp đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên”, Bà Tịnh nói

Cũng theo bà Tịnh, khi nhận được công văn chỉ đạo thì công văn yêu cầu công an thành phố phối hợp với công an quận và UBND quận điều tra, xem xét và giải quyết vụ này một cách sớm nhất. 

“Đó là nội dung  công văn còn hiện Quận vẫn đang chờ kết quả từ công an. Sau khi có kết quả của công an thì tùy thuộc vào mức độ vi phạm sẽ có hình thức kỉ luật đúng mức. Hiện nay, chưa có thông tin từ cơ quan điều tra”- bà Tịnh nói.

Nhắc nhở phê bình, hiệu trưởng

Cũng theo bà Tịnh thông tin, ngay sau khi phụ huynh cháu Kiên gửi đơn lên các cấp thì phòng giáo dục đã mời các bên liên quan rồi các thầy cô giáo, nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ lên để làm việc. 

“Lúc đầu chưa mời công an quận mà mời các thành viên có liên quan chứng kiến vụ việc đến làm việc. Tuy nhiên, hai bên không thống nhất được nguyên nhân gây ra tai nạn nên phòng giáo dục đề nghị UBND Quận và sau đó UBND quận phải đề nghị công an vào cuộc, tiếp đến công an thành phố vào cuộc”. 

Trước thông tin. khi trao đổi với báo chí và báo cáo với Phòng Giáo dục Đào tạo, bà hiệu trưởng khẳng định không hề có ô tô chạy vào sân trường vào thời điểm đó, hiệu trưởng đang chỉ đạo chuyên môn ở trên phòng… Sau đó lại nói rằng có ô tô chạy vào sân trường và khả năng chiếc ô tô đó gây tai nạn cho cháu bé. Vậy bà đánh giá thế nào về mức độ trung thực của hiệu trưởng này?

Bà Tịnh cho rằng, bên nhà trường cũng có giải trình là sự việc xảy ra đã 20 ngày nên khi được hỏi đến thì hiệu trưởng không nhớ được ngay. Sau khi có các thông tin thì hiệu trưởng mới nhớ ra sáng hôm đó mình có đi khám bệnh từ lúc 6 giờ 30 sáng và giờ cháu học sinh bị tai nạn thì trở về từ bệnh viện bằng xe taxi, chiếc xe đó đi vào sân trường nhưng lúc xảy ra tai nạn thì hiệu trưởng đã ở trên phòng làm việc, chứ không ngồi trong xe. “Chúng tôi cũng đã nhắc nhở, phê bình cô hiệu trưởng vì đã không nhớ và nói thật sự việc ngay”- bà Tịnh khẳng định.

Còn việc phát phiếu khảo sát học sinh, giáo viên, nhân viên ở nhà trường về vụ tai nạn này thì sao? Bà đánh giá như thế nào về cách xử lý này của hiệu trưởng nhà trường?, bà Tịnh cho rằng “Chúng tôi có làm việc với nhà trường về vấn đề này thì nhà trường báo cáo là việc phát phiếu khảo sát là để thu thập thông tin xem có ai chứng kiến sự việc này không và nó xảy ra như thế nào, chứ không phải muốn để bao che. Hành vi đó là mong muốn tìm ra sự thật”.

Trước đó, vào năm 2006, bà Tạ Thị Bích Ngọc khi đó là Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã để xảy ra nhiều sai phạm trong đó có việc lập “quỹ đen” tại trường bằng việc bớt khẩu phần ăn hàng ngày của hơn 400 học sinh bán trú. Sai phạm của hiệu trưởng đã được Thanh tra quận Cầu Giấy làm rõ. Đáng tiếc, sau khi có kết luận, việc xử lý vẫn chưa dứt điểm. 

>> Bớt tiền ăn của học sinh để lập “quỹ đen”

>>18 giáo viên trường Nam Trung Yên tố Hiệu trưởng thông tin sai việc học sinh gãy chân

>>Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu sớm kết luận vụ học sinh bị gãy chân ở trường

>>Vụ học sinh gãy chân trong sân trường: Đâu là sự thật?

>>Giáo viên chủ nhiệm học sinh gãy chân tiết lộ thông tin 'sốc'

>>Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên trần tình vụ học sinh gãy chân

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.