Có 30 kết quả :

Đề nghị điều tra chủ đầu tư một dự án khu dân cư ở TP Thái Nguyên

Đề nghị điều tra chủ đầu tư một dự án khu dân cư ở TP Thái Nguyên

TP - Cùng với việc chỉ rõ những bất cập trong việc giao đất thực hiện một số dự án khu dân cư, khu đô thị - thương mại - dịch vụ không qua đấu thầu, đấu giá, Thanh tra Chính phủ (TTCP) còn phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại dự án khu dân cư số 5, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên.
Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 24

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch hồ điều hòa Vĩnh Tuy do 'khảo sát chưa kỹ'

TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch khu hồ điều hòa Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) được đưa ra bởi khi quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, quá trình khảo sát chưa chính xác, đã đưa khu đất của người dân vào phạm vi hồ điều hòa. Do đó phương án điều chỉnh quy hoạch được đưa ra là giữ nguyên khu dân cư, điều chỉnh phạm vi hồ.
Hồ điều hòa–Lá phổi xanh của đô thị Thanh Hà Mường Thanh

Hồ điều hòa–Lá phổi xanh của đô thị Thanh Hà Mường Thanh

Trong tương lai không xa, hệ thống công viên cây xanh hồ điều hòa của khu đô thị Thanh Hà, sẽ là “trái tim” của một khu đô thị kiểu mới dành cho cư dân trẻ và là “lá phổi xanh” cho toàn bộ khu vực phía Tây Nam Hà Nội. “Lá phổi xanh” này có ý nghĩa quan trọng, góp phần cân bằng sinh thái, mang đến môi trường sống trong lành và cảnh quan hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho cư dân Thanh Hà.
Hà Nội yêu cầu mở hết cửa hồ điều để chống ngập bão số 10

Hà Nội yêu cầu mở hết cửa hồ điều hòa để chống ngập bão số 10

TPO - Theo dự báo, bão số 10 đang hoạt động mạnh, phức tạp tại khu vực giữa biển Đông và có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung , Vịnh Bắc Bộ trong đó thủ đô Hà Nội. Do vậy, Ban Chỉ huy Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các sở ngành liên quan phải có phương án cụ thể để đối phó.  
Chậm xử lý công trình lấp hồ điều hòa Phù Lỗ

Chậm xử lý công trình lấp hồ điều hòa Phù Lỗ

TP - Liên quan đến việc xử lý công trình vi phạm xây trên hồ điều hoà Phù Lỗ, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản báo cáo thành phố Hà Nội thừa nhận những vi phạm, đồng thời cam kết xử lý vi phạm. Tuy nhiên, đến nay, hai công trình xây trên đất lấp hồ chưa được xử lý. 
Gần 1/2 mặt nước hồ điều hòa Phù Lỗ đang bị gia đình ông Hạnh đổ cát san lấp xây cửa hàng cho thuê.

Lấp hồ điều hòa làm nhà hàng

TP - Liên tục nhiều năm, hàng chục nghìn mét vuông đất công, đất nông nghiệp ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bị người dân vô tư lấn chiếm làm cửa hàng, nhà hàng nhưng chính quyền xã sở tại lại cho rằng công trình vi phạm không gây ảnh hưởng gì nên cho tồn tại. Mới đây, gần 1/2 hồ điều hòa Phù Lỗ tiếp tục bị lấp làm của riêng khiến người dân trong khu vực bức xúc.
Phối cảnh Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang.

Động thổ công viên hồ điều hòa Phùng Khoang

Liên danh Công ty CP đầu tư và Xây dựng Đô thị và Tổng Công ty đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội phối hợp với UBND phường Trung Văn vừa thực hiện lễ động thổ công trình công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong khu đô thị mới Phùng Khoang tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Cơ sở sản xuất thịt bò khô đổ cả xỉ than tổ ong vào nguồn nước chảy trực tiếp vào hồ.

Bức tử hồ điều hòa

TP - Từ sau Tết Tân Mão, người dân phường An Sơn, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) phản ánh bức xúc trước tình trạng nguồn nước ô nhiễm từ các cơ sở kinh doanh gần đó chảy ra hồ điều hòa của phường, bốc mùi hôi khó chịu.