Hà Nội:

Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt

TPO - Mặc dù đưa vào hoạt động gần 1 năm nay và sau nhiều lần khắc phục nhưng hồ điều hòa luôn trong tình trạng ô nhiễm, cỏ dại mọc ùm tùm, trong khi nước trong hồ bị cạn, đặc biết vào thời điểm nắng nóng.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 1 Công viên Thanh Xuân chính thức mở cửa vào ngày 10/9/2018 sau hơn 2 năm đắp chiếu được kỳ vọng sẽ đem lại một diện mạo mới cho khu vực, và là lá phổi xanh cho dân cư địa bàn quận.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 2 Tuy nhiên trong gần 1 năm nay, mặc dù nhiều lần khắc phục, hồ điều hòa luôn trong tình trạng ô nhiễm, cỏ mọc um tùm ngay dưới lòng hồ, nước có màu đen, mực nước thấp đặc biệt trong những ngày nắng nóng.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 3 Cỏ mọc xanh rờn, um tùm, cùng với đó là nhiều rác thải nổi lềnh bềnh trên mặt hồ.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 4 Hình ảnh khiến những người dân chưa thể hài lòng so với kì vọng.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 5 Trao đổi với báo chí, đại diện BQL dự án quận Thanh Xuân cho rằng, vì đây là hồ nhân tạo, sau khi khảo sát địa chất phát hiện ở đây có đất sét và cát pha có độ ngậm nước nên đã hút nước trong hồ gây nên tình trạng cạn nước, tạo điều kiện cho rong rêu, cỏ dại phát triển.  
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 6 Vị này cũng cho biết, để bổ sung mực nước hồ, UBND quận Thanh Xuân đã chủ động phối hợp với Sở TN&MT thống nhất và trình UBND TP xin chủ trương khoan giếng để bổ cập nguồn nước. 
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 7 "Sau khi được UBND TP chấp thuận, UBND quận sẽ tiến hành tổ chức triển khai thực hiện ngay để đảm bảo mực nước hồ điều hòa", vị này nói.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 8 Ven hồ nước ngả màu đen đục, ô nhiễm có mùi hôi.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 9  Đài phun nước hồ trơ trọi giữa lòng hồ, chưa thể hoạt động.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 10
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 11 Hình ảnh khiến người dân ngán ngẩm.
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 12 Được biết, dự án đầu tư xây dựng Công viên hồ điều hòa Nhân Chính (nay được đổi tên thành công viên Thanh Xuân) do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 13,2ha, trong đó phần diện tích mặt nước là 8ha. 
Công viên 300 tỷ cạn nước, ô nhiễm những ngày nắng gắt ảnh 13 Dự án được khởi công vào tháng 5/2016 với tổng mức đầu tư gần 299 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách quận. Sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, công viên chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dân khi luôn để tình trạng ô nhiễm xảy ra.
MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Loạt tỉnh thành báo cáo 'sốt' đất, dừng tách thửa biến tướng dự án BĐS 'chui'

Loạt tỉnh thành báo cáo 'sốt' đất, dừng tách thửa biến tướng dự án BĐS 'chui'

TPO - 20 tỉnh có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá; Lâm Đồng dừng tách thửa phân lô biến tướng dự án bất động sản 'chui'; Qua thời 'gà đẻ trứng vàng', shophouse rơi vào cảnh ế ẩm, nhếch nhác; Chủ khu biệt thự biển Anh Nguyễn- Nha Trang khai thác trái phép 40.000m3 đất đá... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. Ảnh: Duy Quang

20 tỉnh có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá

TP - Tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, thời gian qua, sau khi TPHCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản (BĐS).
Lô đất tại Cầu Giấy được đấu giá lên tới 400 triệu đồng/m2. Ảnh: Lộc Liên

Đấu giá đất từ Bắc tới Nam: Hệ lụy từ giá cao bất thường

TP - 2 năm nay, những cuộc đấu giá đất tại các thành phố lớn từ Bắc tới Nam cho đến đô thị vùng ven luôn thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham gia. Trước những phiên đấu giá đất kiểu trên trời mà điển hình là vụ nhà đầu tư bất động sản Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, đấu giá đất liên tục đạt mức giá mới đã ảnh hưởng tới thị trường bất động sản (BĐS), gây nhiều hệ lụy như giá đền bù, giá BĐS tăng…