Có 63 kết quả :

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong xác nhận ‘Hộ chiếu vắc xin’

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong xác nhận ‘Hộ chiếu vắc xin’

TPO - Ngày 1/5, Bộ Y tế có công văn quán triệt tới tất cả các tổ chức/cá nhân có liên quan không được gây khó khăn cho người dân trong việc cấp chứng nhận tiêm chủng và xác nhận "Hộ chiếu vắc xin”. Nếu để xảy ra các biểu hiện tiêu cực phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Còn hơn 41 triệu mũi tiêm xác thực sai thông tin, chưa thể làm hộ chiếu vắc xin COVID-19

Còn hơn 41 triệu mũi tiêm xác thực sai thông tin, chưa thể làm hộ chiếu vắc xin COVID-19

TPO - Sáng 4/4, tại Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai cấp “Hộ chiếu vắc xin” và quán triệt việc bổ sung, xác thực thông tin tiêm chủng COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết đến thời điểm hiện tại, tỉ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam đã đạt mức rất cao trong khu vực và quốc tế.
Người dân sắp được cấp hộ chiếu vắc xin COVID-19

Tuần tới bắt đầu cấp hộ chiếu vắc xin

TP - Tuần tới, người dân sẽ bắt đầu được cấp hộ chiếu vắc xin COVID-19 với thông tin tương ứng số mũi tiêm đã nhập lên hệ thống tiêm chủng. Hộ chiếu vắc xin được cập nhật trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và PC-COVID. Hiện đã có 1000 người được cấp hộ chiếu vắc xin.
Những việc người dân cần làm để được cấp hộ chiếu vắc xin

Những việc người dân cần làm để được cấp hộ chiếu vắc xin

TPO - Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu y tế, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết: "Bản chất của hộ chiếu vắc xin điện tử là mỗi người dân sẽ có mã QR giống như mã QR trên ứng dụng PC-COVID hiện nay, chỉ khác là chúng ta sử dụng các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh Châu Âu để có thể xác minh thông tin lẫn nhau khi ra nước ngoài". Tức là hộ chiếu vắc xin bản chất là chứng nhận tiêm vắc xin điện tử.
Nhân viên y tế Vinperl đo thân nhiệt cho du khách Nga

Hơn 300 du khách Nga tham quan, nghỉ dưỡng ở đâu tại Nha Trang?

TPO - Ngày 26/12, tỉnh Khánh Hòa đón đoàn khách có “hộ chiếu vắc xin” đầu tiên từ Nga sau gần 2 năm tạm dừng các đường bay quốc tế từ thị trường này. Hơn 300 du khách Nga sẽ nghỉ dưỡng, trải nghiệm và giải trí linh hoạt tại 6 quần thể du lịch của tỉnh này, được các cơ sở nghỉ dưỡng và cơ quan chức năng địa phương theo dõi, sàng lọc sức khoẻ thường xuyên để đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Những vị khách Nga đầu tiên trở lại Việt Nam sau hơn 2 năm du lịch“đóng băng”

Khách Nga hứng khởi trở lại Nha Trang

TP - Sáng 26/12, chuyến bay mang số hiệu ZF743 của hãng hàng không Azur Air đã đưa hơn 300 du khách Nga đầu tiên có “hộ chiếu vắc xin” đến Sân bay quốc tế Cam Ranh. Du khách Nga đã rất hứng khởi khi được trở lại Nha Trang - Khánh Hoà du lịch sau hơn 2 năm bị “đóng băng” do dịch COVID-19.
Phố cổ Hội An sôi động khi đón đoàn khách du lịch quốc tế trở lại

Khách quốc tế 'rã đông' du lịch Quảng Nam

TP - Chính quyền và người dân Quảng Nam đã rất hào hứng khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại tham quan theo hình thức du lịch khép kín. Bởi đây là sự khởi đầu để nối lại hoạt động của ngành du lịch đã đóng băng suốt 2 năm qua bởi dịch COVID-19.
Du khách quốc tế hào hứng chờ đợi trải nghiệm trong tua “đặc biệt”

'Tuyệt vời khi trở lại Việt Nam'

TP - 159 du khách quốc tế đầu tiên có mặt tại Quảng Nam theo hình thức “hộ chiếu vắc xin” sau 2 năm gián đoạn bởi dịch COVID-19. Du khách kỳ vọng một trải nghiệm thú vị, còn chính quyền địa phương cam kết tạo điều kiện tốt nhất có thể để du khách tham quan thưởng ngoạn.