Hé lộ nội dung cuộc tranh luận tay bo đầu tiên của hai ông Trump – Biden

Ông Donald Trump (trái) và ông Joe Biden (phải). Ảnh: Sky News
Ông Donald Trump (trái) và ông Joe Biden (phải). Ảnh: Sky News
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tranh luận về chiếc ghế trống trong Tòa án Tối cao, dịch COVID-19, sự minh bạch của cuộc bỏ phiếu cũng như tình trạng bạo lực chủng tộc.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Ba tuần tới, ngày 29/9 tại Đại học Case Western Reserve (Cleveland, bang Ohio).

Sự kiện kéo dài 90 phút, được điều phối bởi Chris Wallace, ngôi sao của “Fox News Sunday”.

Dự kiến, quá trình tranh luận sẽ được chia thành 6 phân đoạn, mỗi phân đoạn kéo dài 15 phút. MC Wallace sẽ là người phụ trách việc lựa chọn các chủ đề tranh luận.

Ban tổ chức sự kiện đầu tiên cho biết chủ đề tranh luận của hai ứng viên xoay quanh vị trí bị bỏ trống ở Tòa án Tối cao sau khi thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời, dịch COVID-19, tính minh bạch của cuộc bỏ phiếu, tình trạng phân biệt chủng tộc và bạo lực leo thang ở nhiều thành phố.

Hình thức này tạo điều kiện để các ứng viên “thảo luận sâu về các vấn đề hàng đầu mà đất nước đang đối mặt”, đồng thời cho biết thêm rằng các chủ đề có thể thay đổi dựa trên tình hình thực tế.

Sự kiện hạn chế khán giả để đề phòng nguy cơ lây lan COVID-19, nhưng dự kiến sẽ thu hút hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Sau cuộc tranh luận ngày 29/9, hai ông Trump – Biden dự kiến sẽ có thêm 2 cuộc tranh luận nữa vào ngày 15 và 22/10.

Hé lộ nội dung cuộc tranh luận tay bo đầu tiên của hai ông Trump – Biden ảnh 1
Theo Theo CGTN
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

TPO - Đoạn video được công bố hôm thứ Hai cho thấy khoảnh khắc một nhân viên đường sắt Ấn Độ lao vào cứu sống một đứa trẻ ngã xuống đường ray khi đang đi cùng một người mẹ khiếm thị. Sự cố xảy ra tại nhà ga Vangani (thành phố Mumbai), và nam nhân viên Mayur Shelkhe đã được ca ngợi như người hùng trên mạng xã hội.
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.