Nghi phạm gửi thư chứa ricin cho ông Trump còn rải thư độc đi khắp Texas

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh lớn) và bức thư chứa độc được gửi đến Nhà Trắng (ảnh nhỏ).
Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh lớn) và bức thư chứa độc được gửi đến Nhà Trắng (ảnh nhỏ).
TPO - Nữ nghi phạm gửi thư chứa ricin đến Nhà Trắng được cho là còn gửi 5 bức thư có độc khác đến bang Texas (Mỹ).

Theo RT, nghi phạm – một người phụ nữ mang 2 quốc tịch Pháp và Canada – bị bắt giữ bởi lực lượng biên giới Mỹ hôm Chủ nhật khi đang nhập cảnh nước này.

Cảnh sát cùng chuyên gia hạt nhân, sinh học, hóa học hôm qua, 21/9, đã khám xét căn hộ của nữ nghi phạm ở Quebec.

“Chúng tôi tin rằng người này đã gửi tổng cộng 6 bức thư, 1 bức đến Nhà Trắng và 5 bức đến Texas”, đại diện cảnh sát Canada nói.

Kết quả xét nghiệm khẳng định trong bức thư gửi Nhà Trắng có chứa ricin, một chất độc làm từ vỏ hạt thầu dầu, có thể gây suy đa tạng, ngừng tuần hoàn dẫn đến tử vong. Hiện chưa có thuốc giải độc tính của ricin.

May mắn thay, bức thư chưa đến tay Tổng thống Trump vì bị phát hiện ở bộ phận sàng lọc văn thư.

Điểm đến của 5 bức thư ở bang Texas chưa được tiết lộ. Nhưng theo Reuters, FBI đang điều tra một số gói hàng khả nghi được gửi đến các cơ quan hành pháp và trại giam ở Nam Texas.

Nghi phạm hiện được cho là đang bị giam giữ ở Buffalo (New York). Một phát ngôn viên cơ quan cảnh sát Mission (bang Texas) cho biết đã từng bắt giữ người phụ nữ này năm 2019, nhưng không lưu hồ sơ.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Trump bị đe dọa bằng chất độc ricin.

Trước đó, hồi năm 2018, những lá thư chứa ricin đã được gửi tới Tổng thống Trump cùng hãng loạt lãnh đạo quân sự hàng đầu tại Lầu Năm Góc.

Những bức thư này cũng được phát hiện kịp thời, và người bị cáo buộc gửi thư độc là William Clyde Allen III (bang Utah).

Năm 2014, nữ diễn viên Shannon Guess Richardson đã bị kết tội gửi thư chứa ricin cho Tổng thống Barack Obama và Thị trưởng New York lúc đó là Michael Bloomberg.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG