Khảo sát: Người đồng tính nam Mỹ thích ông Biden hơn ông Trump

Tổng thống Mỹ Trump cầm lá cờ 7 màu của cộng đồng LGBTQ. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Trump cầm lá cờ 7 màu của cộng đồng LGBTQ. Ảnh: Reuters
TPO - Mạng xã hội của người đồng tính Hornet mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát về mức độ ủng hộ đối với 2 ứng viên của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 là ông Donald Trump và ông Joe Biden.

Kết quả khảo sát 10.000 người đồng tính nam trên toàn thế giới cho thấy ông Trump theo sau đối thủ Joe Biden với tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 34% và 66%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát 1.200 người đồng tính nam ở Mỹ cho thấy ông Trump nhận được 45% phiếu ủng hộ, còn ông Biden nhận được 51%.

Đại diện Hornet cho biết kết quả khảo sát "chỉ cho thấy mối quan tâm của những người dùng mạng xã hội này, không phải là dữ liệu tổng quát về cộng đồng người đồng tính nam và cộng đồng LGBTQ (viết tắt của “người đồng tính, song tính, chuyển giới và đa dạng giới”) ở Mỹ".

Tuy nhiên, theo NBC News, các cử tri đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới cũng từng nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ đối với đảng Dân chủ.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, 78% số cử tri LGBTQ cho biết họ ủng hộ ứng viên Dân chủ Hillary Clinton.

Trong khi đó, chỉ 14% số người được hỏi nói rằng họ ủng hộ ứng viên Donald Trump.

Năm ngoái, nhóm Cộng hòa Log Cabin, một nhóm bảo thủ của cộng đồng LGBTQ, đã tán thành Donald Trump tái tranh cử, mặc dù không ủng hộ ông hồi năm 2016.

Sự tán thành này đã tạo nên làn sóng phản đối, dẫn đến việc người đứng đầu nhóm này phải từ chức.

Theo Theo NBC News
MỚI - NÓNG