Hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc, Chủ tịch tỉnh Bình Dương mong được sự sẻ chia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Bình Dương đã có 320 nhân viên y tế nghỉ việc khiến địa phương rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, ngành y tế phải gồng mình trước khối công việc lớn. Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh mong muốn nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ nhân dân.

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Dương khóa X chiều nay (15/7), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà các đại biểu và các Tổ đại biểu HĐND tỉnh quan tâm, kiến nghị.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đã nhận 27 ý kiến của các Tổ đại biểu và ý kiến phát biểu tại phiên thảo luận tại hội trường, kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của đơn vị.

Đối với các nội dung liên quan ngành y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay ngành y tế tỉnh nhà và cả nước đang đối diện với rất nhiều khó khăn. Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế gặp phải nhiều áp lực trong công việc, nhất là các tỉnh, thành phố trải qua thời gian dài gồng mình chống dịch bệnh COVID-19 và ảnh hưởng sau một số sai phạm diễn ra trong ngành y tế gần đây.

Hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc, Chủ tịch tỉnh Bình Dương mong được sự sẻ chia ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương giải trình một số nội dung tại kỳ họp

Tại tỉnh Bình Dương có hơn 320 nhân viên y tế công lập rời khỏi ngành trong 2 năm trở lại đây. Theo ông Võ Văn Minh, ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức, gồng mình với khối công việc lớn. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong nhận được sự đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn trên.

Tuy nhiên, trên tinh thần phải vượt khó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu ngành y tế chủ động khắc phục những hạn chế, tồn tại theo phản ánh của các Tổ đại biểu và cử tri; khẩn trương hoàn thiện Đề án tổng thể phát triển ngành y tế tỉnh đến năm 2030; nghiên cứu chính sách về tiền lương, phụ cấp và các chính sách thu hút, giữ chân bác sĩ, nhân viên y tế; kịp thời báo cáo UBND tỉnh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu khám, điều trị bệnh của nhân dân tỉnh nhà.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế. Đồng thời, khẳng định đã chỉ đạo ngành y tế tiếp tục đấu thầu các loại thuốc, vật tư còn thiếu, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

MỚI - NÓNG