Vì sao nhiều bác sĩ, nhân viên y tế ở Quảng Nam nghỉ việc?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do thu nhập không cao, trong khi áp lực công việc lớn, nhất là từ sau khi dịch bệnh bùng phát, nhiều bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện công nghỉ việc, chuyển sang các cơ sở y tế tư nhân hoặc chuyển đổi ngành nghề.
Vì sao nhiều bác sĩ, nhân viên y tế ở Quảng Nam nghỉ việc? ảnh 1

Ông Huỳnh Thuận, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin về việc nhân viên y tế nghỉ việc.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình KTXH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, ông Huỳnh Thuận - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam xác nhận thông tin trên.

Theo ông Thuận, 6 tháng đầu năm toàn tỉnh có có 43 cán bộ y tế nghỉ việc, trong đó có 18 bác sĩ, 11 điều dưỡng và 14 đối tượng khác.

Vì sao nhiều bác sĩ, nhân viên y tế ở Quảng Nam nghỉ việc? ảnh 2

Nhân viên y tế Quảng Nam chịu nhiều áp lực công việc nhất là từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát.

“Có 2 lý do chính khiến bác sĩ nghỉ việc là do thu nhập không cao và do áp lực công việc, nhất là sau dịch COVID-19 xảy ra. Các bác sĩ chuyển ra làm tư nhân thành phố địa phương lân cận, một số người chuyển đổi nghề”, ông Thuận nói.

Về vấn đề này, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương có ghi nhận thực trạng nhân viên y tế nghỉ việc từ bệnh viện công sang cơ sở y tế tư nhân, hoặc chuyển đi nơi khác, tuy nhiên về các giải pháp giữ chân thì ngoài thẩm quyền.

“Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt các cơ chế chính sách hỗ trợ theo quy định của Trung ương, còn với quy mô thẩm quyền cấp tỉnh thì cũng không được đề ra được cơ chế chính sách gì để hỗ trợ”, ông Tân nói.

MỚI - NÓNG