Trung Quốc:

Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển

Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển
TPO - Tính riêng trong ngày 28/1 (tức ngày đầu tiên của năm mới Đinh Dậu), các địa điểm thăm quan tại Trung Quốc đã thu hút tổng cộng 50,5 triệu khách thăm quan. Sang ngày 29/1, lượng khách đã tăng lên tới 65,2 triệu.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 1 Đối với người Trung Quốc, Tết Nguyên đán không chỉ là dịp quây quần bên người thân và gia đình, mà còn là dịp để cùng nhau xuống phố du xuân, đi lễ chùa.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 2 Chỉ tính riêng trong ngày 28/1 (tức ngày đầu tiên của năm mới Đinh Dậu), các địa điểm thăm quan tại Trung Quốc đã thu hút tổng cộng 50,5 triệu khách thăm quan.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 3 Sang ngày 29/1, lượng khách đi du xuân đã tăng lên tới 65,2 triệu, cao hơn năm ngoái 14,7%.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 4
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 5 Khu du lịch hồ Tây tại thành phố Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn dịp Tết Nguyên đán.Trong ngày 28/1, khu du lịch này đã thu hút tới 500.000 lượt khách .
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 6
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 7 Dòng người chen chúc thăm quan thắng cảnh hồ Tây.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 8
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 9 Du khách xếp hàng chờ lên cáp treo tại Trùng Khánh.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 10
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 11 Bãi biển Tam Á (thuộc đảo Hải Nam) đông đúc trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Hàng chục triệu người ùn ùn đi du xuân, tắm biển ảnh 12
Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.
Phát ngôn viên Suhail Shaheen, người được Taliban đề cử làm đại diện thường trực của Afghanistan tại LHQ. Ảnh: Reuters

Taliban đòi được phát biểu trước Liên Hợp Quốc

TPO - Taliban yêu cầu được gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York trong tuần này và đề cử phát ngôn viên Suhail Shaheen từ Doha làm đại diện thường trực của Afghanistan tại tổ chức liên chính phủ lớn nhất trên thế giới này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden Ảnh: AP

Gánh nặng trên vai Tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc

TP - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông nhìn xuống những khán giả đang đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump.