Hàn Quốc phát hiện hai ca nhiễm biến thể Delta Plus đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai ca COVID-19 nhiễm biến thể Delta Plus.

Biến thể Delta Plus là dòng phụ của biến thể Delta từng được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ. Delta Plus có đột biến protein mang tên K417N tương tự biến thể Beta được phát hiện lần đầu ở Nam Phi.

Hiện chưa có nhiều quốc gia ghi nhận sự lây lan của biến thể Delta Plus. Anh, Bồ Đào Nha, Ấn Độ đã báo cáo một số trường hợp.

“Một trong hai ca nhiễm biến thể Delta Plus đầu tiên ở Hàn Quốc là một người đàn ông 40 tuổi chưa từng ra nước ngoài”, KDCA cho biết trong một tin nhắn văn bản.

Kết quả xét nghiệm những người từng tiếp xúc với người đàn ông này cho thấy một thành viên trong gia đình bệnh nhân có kết quả dương tính, nhưng KDCA không xác nhận người này nhiễm Delta Plus.

“Trường hợp thứ hai là một du khách nước ngoài”, theo KDCA.

Cơ quan y tế cho biết những loại vắc xin hiện tại có hiệu quả chống lại biến thể Delta, nhưng nhiều người lo ngại các biến thể sau này có thể sẽ “tránh” được một số loại vắc xin.

Hàn Quốc đã ghi nhận 1.202 ca mắc COVID-19 mới vào thứ Hai, nâng tổng số ca bệnh lên 202.203 ca, với 2.104 ca tử vong.

Khoảng 20 triệu người, tương đương 39% dân số Hàn Quốc đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin. 14,1% dân số đã được tiêm đủ hai mũi.

Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 36 triệu người vào tháng Chín.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.