Hàn Quốc phát hiện hai ca nhiễm biến thể Delta Plus đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai ca COVID-19 nhiễm biến thể Delta Plus.

Biến thể Delta Plus là dòng phụ của biến thể Delta từng được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ. Delta Plus có đột biến protein mang tên K417N tương tự biến thể Beta được phát hiện lần đầu ở Nam Phi.

Hiện chưa có nhiều quốc gia ghi nhận sự lây lan của biến thể Delta Plus. Anh, Bồ Đào Nha, Ấn Độ đã báo cáo một số trường hợp.

“Một trong hai ca nhiễm biến thể Delta Plus đầu tiên ở Hàn Quốc là một người đàn ông 40 tuổi chưa từng ra nước ngoài”, KDCA cho biết trong một tin nhắn văn bản.

Kết quả xét nghiệm những người từng tiếp xúc với người đàn ông này cho thấy một thành viên trong gia đình bệnh nhân có kết quả dương tính, nhưng KDCA không xác nhận người này nhiễm Delta Plus.

“Trường hợp thứ hai là một du khách nước ngoài”, theo KDCA.

Cơ quan y tế cho biết những loại vắc xin hiện tại có hiệu quả chống lại biến thể Delta, nhưng nhiều người lo ngại các biến thể sau này có thể sẽ “tránh” được một số loại vắc xin.

Hàn Quốc đã ghi nhận 1.202 ca mắc COVID-19 mới vào thứ Hai, nâng tổng số ca bệnh lên 202.203 ca, với 2.104 ca tử vong.

Khoảng 20 triệu người, tương đương 39% dân số Hàn Quốc đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin. 14,1% dân số đã được tiêm đủ hai mũi.

Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 36 triệu người vào tháng Chín.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.