Vợ chồng tỉ phú Bill Gates hoàn tất thủ tục ly hôn, chấm dứt 27 năm chung sống

0:00 / 0:00
0:00
Vợ chồng tỉ phú Bill Gates thuở còn mặn nồng. Ảnh: AP
Vợ chồng tỉ phú Bill Gates thuở còn mặn nồng. Ảnh: AP
TPO - Người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates (65 tuổi) và bà Melinda Gates (56 tuổi) đã hoàn tất thủ tục ly hôn và thoả thuận rằng không bên nào nhận tiền trợ cấp của bên còn lại.

Theo tờ Us Weekly, cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm của tỉ phú Bill Gates đã chính thức kết thúc gần ba tháng sau khi cả hai lên mạng xã hội tuyên bố ly thân.

Trước đó hồi tháng Năm, Bill và Melinda Gates thông báo trong một tuyên bố chung rằng cả hai đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân gần ba thập kỉ “sau khi đã cố gắng hết sức và suy nghĩ rất kĩ.

Theo hồ sơ, toà án xác nhận cuộc hôn nhân của vợ chồng tỉ phú Bill Gates “đã tan vỡ đến mức không thể cứu vãn”, và tất cả các tài sản sẽ được phân chia “theo hợp đồng ly thân”.

Mặc dù cặp đôi có ba người con, nhưng không ai trong số họ là trẻ vị thành niên, vì vậy, cả vấn đề cấp dưỡng và quyền nuôi con đều không được tính đến khi ly hôn.

Theo báo giới, có khả năng bà Melinda Gates sẽ nhận được một nửa số tài sản của tỉ phú Bill Gates (ước tính khoảng từ 124 đến 131 tỉ đô la) vì hai vợ chồng không có thoả thuận tiền hôn nhân.

Về phía Quỹ Bill và Melinda Gates, ban đầu cả hai tuyên bố họ sẽ "tiếp tục làm việc cùng nhau."

Tuy nhiên, Quỹ Gates đã thông báo vào tháng trước rằng, trong trường hợp cả hai không thể làm việc cùng nhau sau hai năm ly hôn, Melinda Gates "sẽ từ chức đồng chủ tịch và người được ủy thác”, sau đó "nhận các nguồn lực cá nhân từ Quỹ Gates cho công việc từ thiện của bà ấy”.

"Các nguồn lực này sẽ hoàn toàn tách biệt với nguồn tài trợ của quỹ và quỹ sẽ không bị ảnh hưởng.”

Nguyên nhân khiến vợ chồng tỉ phủ Bill Gates “đường ai nấy đi” hiện chưa được tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin, ông Gates được cho là đã có mối quan hệ ngoài luồng với một cấp dưới. Sau khi vụ việc bị phanh phui, Bill Gates đã từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Microsoft.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.