Có 156 kết quả :

Số ca COVID-19 có xu hướng giảm

Số ca COVID-19 có xu hướng giảm

TP - Từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 đến nay, số ca mới mắc COVID-19 ở TPHCM đang có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, số trường hợp bệnh nặng cần hỗ trợ hô hấp vẫn còn nhiều, ngành y tế kêu gọi cộng đồng tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19.
Phòng chống biến thể mới của COVID-19: Không nên phát sinh bất kỳ thủ tục gì khác!

Phòng chống biến thể mới của COVID-19: Không nên phát sinh bất kỳ thủ tục gì khác!

TP - Ngày 11/1, Bộ Y tế đề nghị các địa phương, các viện, bệnh viện tăng cường giám sát chặt chẽ dịch bệnh tại cửa khẩu, phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc COVID-19 để xử lí kịp thời, đặc biệt là với các đối tượng nhập cảnh từ khu vực đang bùng phát dịch, nơi xuất hiện các biến thể mới, nguy hiểm của virus SARS-CoV-2.
Cẩn trọng

Cẩn trọng

TP - Xung quanh tôi mấy hôm nay nhiều người ho và sốt, cũng không ai buồn để ý hay đi xét nghiệm nữa. Mọi người vẫn nói với nhau, có khi lại bị COVID-19, nói thế nhưng cũng không thấy họ mảy may có chút lo lắng nào. Trên thế giới, nhiều nơi vẫn đang lo ngại nguy cơ COVID tái xuất với biến chủng XBB Omicron tại thời điểm mà nhu cầu đi lại, nhu cầu đoàn viên dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.
TPHCM truy tìm biến thể mới của Omicron, cảnh báo lây lan dịp lễ Tết

TPHCM truy tìm biến thể mới của Omicron, cảnh báo lây lan dịp lễ Tết

TPO - Sự xuất hiện của biến thể XBB.1.5 lưu hành tại 25 quốc gia đang gây tâm lý lo lắng cho cộng đồng. Ngành y tế TPHCM cảnh báo nguy cơ xâm nhập của biến thể trên của dịch COVID-19 trong dịp lễ Tết ở mức cao. Tổ chức OUCRU; Viện Pasteur TPHCM đang phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) tiến hành giải mã trình tự gen các ca bệnh để truy tìm biến thể mới.
Những lợi thế của ô tô gầm cao

Những lợi thế của ô tô gầm cao

TPO - Kể từ sự sụp đổ của dòng xe minivan, SUV đã trở thành phương tiện gia đình được ưa chuộng nhất. Thậm chí đối với một số người dùng, xe gầm cao thể thao đa dụng đã trở thành lựa chọn mặc định. 
Bộ Y tế đề nghị lập các Tổ công tác đặc biệt thúc đẩy tiêm vắc xin Ảnh: Hà Minh

Đẩy nhanh tiêm vắc xin, giám sát chặt dịch

TP - Ngày 14/9 Bộ Y tế đã chỉ đạo lập các Tổ công tác đặc biệt để triển khai quyết liệt việc vận động người dân tiêm vắc xin sau khi nhiều tỉnh, thành ghi nhận các biến thể mới của Omicron lây lan nhanh. Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh, đặc biệt là sự xuất hiện của biến thể mới của COVID-19.
TPHCM: Nguy cơ dịch chồng dịch

TPHCM: Nguy cơ dịch chồng dịch

TPO - Hai biến thể của dịch COVID-19 với nguy cơ lây nhiễm cao đã liên tiếp xuất hiện tại TPHCM, bên cạnh đó, sốt xuất huyết đang tăng mạnh trong cộng đồng. Sở Y tế cảnh báo thành phố đang đối mặt với nguy cơ dịch chồng dịch, người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ sức khỏe.
Bình Dương duy trì hơn 100 trạm y tế lưu động

Bình Dương duy trì hơn 100 trạm y tế lưu động

TPO - Trên tinh thần đảm bảo người dân được tiếp cận y tế nhanh nhất, Bình Dương sẽ bố trí hơn 100 trạm y tế lưu động hoạt động xuyên suốt, với chế độ đảm bảo. Dù đang linh hoạt sống chung an toàn với dịch bệnh nhưng địa phương này vẫn xây dựng kế hoạch đối phó trong mọi tình huống, kể cả khi dịch bệnh bùng phát hơn trước đây.
Trung Quốc hiện là một trong số ít quốc gia còn kiên trì theo đuổi chiến lược “zero COVID”. Ảnh: Reuters

Trung Quốc phát hiện đột biến mới của Omicron

TP - Trung Quốc ngày 3/4 thông báo ghi nhận thêm 13.146 ca mắc COVID-19, cao nhất kể từ đợt dịch đầu tiên cách đây hơn 2 năm. Cùng ngày, cơ quan y tế cho biết đã tìm thấy một dòng đột biến mới của biến thể Omicron ở gần thành phố Thượng Hải.
Triệu chứng mắc XE có vẻ như tương tự triệu chứng của các biến thể trước của Omicron. Ảnh: Getty Images

Biến thể mới lành và vẫn thuộc Omicron

TP - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây thông báo, XE, biến thể mới của SARS-CoV-2, dường như có mức lây nhiễm cao hơn 10% so với biến thể phụ BA.2 của Omicron. XE vẫn được coi là thuộc về Omicron, ít nhất là cho đến khi tìm thấy sự khác biệt đáng kể về đặc điểm lây truyền và bệnh tật.
Ảnh minh họa

Hà Nội: Biến thể Omicron trong cộng đồng, chiếm tỷ lệ 80%

TPO - Bảo hiểm Xã hội thành phố cho biết, đơn vị đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng phần mềm tháo gỡ về mặt kỹ thuật cấp giấy chứng nhận nghỉ việc được hưởng bảo hiểm cấp cho người lao động khi bị nhiễm COVID-19. Phần mềm này xử lý hoàn toàn tự động, rất nhanh chóng, thuận tiện và đang chờ chạy demo và thử nghiệm .