Hai căn cứ không quân Myanmar bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
Binh sĩ Myanmar ở Yangon. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Myanmar ở Yangon. Ảnh: Reuters
TPO - Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết hai căn cứ không quân của Myanmar đã bị tấn công hôm thứ Năm, 29/4. Trong đó, một căn cứ được cho là đã xảy ra cháy nổ, còn một căn cứ khác bị trúng rocket.

Trong cuộc tấn công đầu tiên xảy ra lúc sáng sớm 29/4, ít nhất ba vụ nổ đã được ghi nhận tại một căn cứ không quân gần thị trấn trung tâm Magway.

Lực lượng an ninh đã tăng cường tuần tra các con đường xung quanh căn cứ sau vụ việc.

Trong cuộc tấn công thứ hai, năm quả rocket đã được bắn về phía một trong những căn cứ không quân chính của nước này tại Meiktila, Đông Bắc Magway.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Thông tin về thiệt hại cũng chưa được tiết lộ.

Giao tranh giữa quân đội Myanmar và lực lượng nổi dậy dân tộc thiểu số đã bùng phát mạnh mẽ kể từ sau cuộc đảo chính ngày 1/2.

Lực lượng nổi dậy thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào đồn trú của quân đội Myanmar. Quân đội cũng đáp trả bằng các cuộc không kích ở khu vực biên giới.

Tuy nhiên, mục tiêu của các nhóm nổi dậy thường là đồn quân sự ở vùng biên. Các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở quân sự cấp cao ở trung tâm rất hiếm khi xảy ra.

Trước đó, giao tranh đã nổ ra ở miền Đông Myanmar, khu vực gần biên giới Thái Lan vào sáng sớm thứ Ba (27/4), khi lực lượng người dân tộc thiểu số Karen tấn công một tiền đồn quân đội.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG