TPO - Tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) hôm 5/8 cho biết đã phóng hơn 100 quả rocket vào Israel, đồng thời cảnh báo rằng một cuộc tấn công trên quy mô lớn hơn sẽ xảy ra sau đó.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/6 cho biết, tổ hợp pháo phản lực Smerch của nước này đã phóng loạt rocket vào địa điểm tập kết khí tài và đạn dược của Ukraine.
TPO - Lực lượng Nga đã triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad để phá hủy các cơ sở hạ tầng và căn cứ của quân đội Ukraine. Grad được đưa vào biên chế từ năm 1963, và hiện vẫn được Nga cùng hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng. Một bệ Grad gồm 40 ống phóng, tốc độ bắn 2 phát/giây, tầm bắn tối đa hơn 40km.
TPO - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã khai hoả pháo phản lực phóng loạt vào sáng sớm nay, 20/3 trong bối cảnh tình hình khu vực Đông Bắc Á chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
TPO - Chỉ trong vòng một ngày kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự, các lực lượng vũ trang Nga đã vô hiệu hoá 83 cơ sở hạ tầng quân sự mặt đất của Ukraine, phá hủy hai máy bay Su-27, hai máy bay Su-24, một trực thăng và bốn máy bay không người lái Bayraktar TB-2.
TPO - Dù bay lần đầu đầu cách đây hơn 60 năm, X-15 Bắc Mỹ giờ đây vẫn là máy bay có người lái bay nhanh nhất thế giới với những thiết kế đặc biệt, cách cất cánh và hạ cánh khác thường.
TPO - Ít nhất hai dân thường đã bị thương trong cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào Vùng Xanh của thủ đô Baghdad (Iraq), nơi đặt Đại sứ quán Mỹ và nhiều cơ quan chính phủ.
TPO - Phát ngôn viên của Taliban - Zabihullah Mujahid lên án cuộc không kích của Mỹ ở Kabul, nói rằng việc thực hiện "cuộc tấn công tùy tiện" ở các quốc gia khác là bất hợp pháp.
TPO - Sân bay ở Kandahar, thành phố lớn thứ hai của Afghanistan, đã bị tấn công bằng tên lửa và buộc phải hủy bỏ tất cả các chuyến bay trong bối cảnh Taliban đang tìm cách chiếm lại thành trì cũ.
TPO - Một số tiếng nổ lớn đã vang lên ở trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan khi Tổng thống Ashraf Ghani và các quan chức hàng đầu khác đang cầu nguyện mừng lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.
TPO - Sarit Waizman vừa xoa dầu gội lên đầu thì tiếng còi báo động vang lên. Cô lao ra từ phòng tắm, nhưng nhận ra rằng sẽ không kịp chạy đến phòng trú ẩn của gia đình.
TPO - Không quân Israel tiếp tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza sáng sớm thứ Bảy, 15/5, và các chiến binh Hamas đáp trả bằng cách nã rocket vào Israel. Cuộc đối đấu giữa hai nước bước sang ngày thứ sáu.
TPO - Khi mới nhậm chức, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hy vọng ông có thể chuyển trọng tâm đối ngoại từ Trung Đông sang các khu vực mà ông cho là mối đe dọa mới, như Trung Quốc và Nga.
TPO - Hình ảnh được ghi lại từ thủ đô Tel Aviv và nhiều thành phố khác của Israel cho thấy người dân hoảng loạn tìm chỗ trú khi hứng "mưa" rocket từ nhóm chiến binh Hamas ở Dải Gaza. Quân đội Israel tuyên bố Hamas đã phóng tổng cộng 1.500 quả rocket vào Israel trong các cuộc giao tranh từ đầu tuần. Đáp lại, quân đội Israel cũng tiến hành cuộc không kích lớn nhất kể từ năm 2014 nhằm vào Dải Gaza, tiêu diệt nhiều mục tiêu quan trọng của Hamas.
TPO - Quân đội Israel ngày 12/5 cho biết hơn 1.050 quả rocket và đạn cối đã được phóng từ Dải Gaza kể từ khi giao tranh Israel - Hamas nổ ra hồi đầu tuần.
TPO - Một tòa tháp 13 tầng ở Gaza đã bị san phẳng sau khi bị trúng tên lửa từ máy bay chiến đấu của Israel trong bối cảnh xung đột giữa các lực lượng Israel và dân quân Palestine đang diễn ra.
TPO - Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết hai căn cứ không quân của Myanmar đã bị tấn công hôm thứ Năm, 29/4. Trong đó, một căn cứ được cho là đã xảy ra cháy nổ, còn một căn cứ khác bị trúng rocket.
TPO - Mỹ đang cân nhắc đóng cửa đại sứ quán nước này ở Iraq trong bối cảnh Vùng Xanh (khu vực tập trung các cơ sở ngoại giao tại thủ đô Baghdad) thường xuyên bị tấn công bằng rocket.
TPO - Ít nhất 33 quả rocket Katyusha dội vào căn cứ Taji, khiến một số binh sĩ phía Iraq thương trong "vụ tấn công táo tợn", theo thông báo của Ủy ban Các chiến dịch Phối hợp tại Iraq.
TPO - Năm quả rocket đã bắn trúng khu vực gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad của Iraq. Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong, nhưng ít nhất một quả rocket được cho là đã bắn trúng đại sứ quán.
TP - Cho dù xác suất thấp, đã xuất hiện khả năng Iran nhắm trước đến Israel, quân uỷ nhiệm chủ chốt của Mỹ ở Trung Đông. Kịch bản được úp mở gần lúc xảy ra hai vụ tàu chở dầu bị tấn công ở Vùng Vịnh. Giới hạn “võ miệng” có nguy cơ thành võ thật.
TPO - Ngày 6/5, phiến quân Syria đã bắn 36 quả rocket vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga trong hai cuộc tấn công, nhưng cả hai cuộc tấn công đều bị lực lượng phòng không đẩy lùi mà không có thiệt hại.
TPO - Yael và Raziel Huri từng có ý định huỷ đám cưới trong bối cảnh tình hình Dải Gaza đang ngày càng trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, sau khi được gia đình và bạn bè thuyết phục, cặp đôi trẻ tuổi vẫn quyết tâm tiến hành hôn lễ như kế hoạch ở địa điểm cách Dải Gaza 20km.
TPO - Tình trạng căng thẳng tại biên giới Israel - Palestine đã tiếp tục gia tăng vào hôm qua, 12/11, sau khi Israel phải hứng hàng trăm quả rocket và lập tức đáp trả bằng cuộc không kích nhằm vào 70 mục tiêu Dải Gaza.
TPO - Su-22 có tốc độ tối đa 1.850km/h, tầm hoạt động 2.550 km, trần bay 15,2km. Phiên bản Su-22M4 được trang cả bị pháo, bom, và rocket, nếu được trang bị vũ khí thích hợp Su-22 có năng lực diệt hạm. Cùng xem Su-22 bay lượn và tấn công mục tiêu trên đất liền, trên không và trên biển.