Hà Nội phê bình Sở Giao thông, Xây dựng

Tiếp tục chặt hạ cây xanh trong phạm vi GPMB thi công tuyến đường sắt trên cao và nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến
Tiếp tục chặt hạ cây xanh trong phạm vi GPMB thi công tuyến đường sắt trên cao và nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến
Lãnh đạo Hà Nội vừa phê bình Sở Xây dựng, Giao thông, các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan chậm triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có ý kiến chỉ đạo về sắp xếp, chỉnh trang và tổ chức lại giao thông tuyến QL6 trên địa bàn các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông.

Sau khi làm việc với các đơn vị, ông Nguyễn Quốc Hùng đã thẳng thắn phê bình Sở Xây dựng, Giao thông, các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan chậm triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND TP. Năm 2014 không còn nhiều thời gian, ông Hùng yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện, đảm bảo mục tiêu chỉnh trang, sắp xếp tuyến QL6 trên địa bàn các quận ngay trong năm nay.

Tổng công ty điện lực Hà Nội phải có trách nhiệm thanh thải dây cáp, di chuyển công tơ và chặt hạ cột điện thừa, nghiêng đổ mất thẩm mỹ hai bên đường từ Ngã Tư Sở đến Cầu Trắng. Sở Xây dựng sẽ chặt hạ, di chuyển toàn bộ cây xanh không đúng chủng loại trên tuyến này, đồng thời chặt hạ cây xanh trong phạm vi GPMB thi công tuyến đường sắt đô thị và nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến.

Ông Hùng cũng yêu cầu Sở GTVT hoàn chỉnh phương án tổ chức giao thông trên toàn tuyến, di chuyển các điểm chờ xe buýt, thu hẹp giải phân cách để mở rộng mặt cắt đường cho các làn phương tiện lưu thông.

Phó chủ tịch Hà Nội còn yêu cầu các quận liên quan hạ ngầm dây cáp đi nổi, chỉnh trang cây xanh, lát lại hè phố, chỉnh trang hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng…đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí.

Theo Nguyễn Dũng

Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc