Hà Nội phê bình Sở Giao thông, Xây dựng

Tiếp tục chặt hạ cây xanh trong phạm vi GPMB thi công tuyến đường sắt trên cao và nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến
Tiếp tục chặt hạ cây xanh trong phạm vi GPMB thi công tuyến đường sắt trên cao và nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến
Lãnh đạo Hà Nội vừa phê bình Sở Xây dựng, Giao thông, các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan chậm triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có ý kiến chỉ đạo về sắp xếp, chỉnh trang và tổ chức lại giao thông tuyến QL6 trên địa bàn các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông.

Sau khi làm việc với các đơn vị, ông Nguyễn Quốc Hùng đã thẳng thắn phê bình Sở Xây dựng, Giao thông, các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan chậm triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND TP. Năm 2014 không còn nhiều thời gian, ông Hùng yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện, đảm bảo mục tiêu chỉnh trang, sắp xếp tuyến QL6 trên địa bàn các quận ngay trong năm nay.

Tổng công ty điện lực Hà Nội phải có trách nhiệm thanh thải dây cáp, di chuyển công tơ và chặt hạ cột điện thừa, nghiêng đổ mất thẩm mỹ hai bên đường từ Ngã Tư Sở đến Cầu Trắng. Sở Xây dựng sẽ chặt hạ, di chuyển toàn bộ cây xanh không đúng chủng loại trên tuyến này, đồng thời chặt hạ cây xanh trong phạm vi GPMB thi công tuyến đường sắt đô thị và nút giao Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến.

Ông Hùng cũng yêu cầu Sở GTVT hoàn chỉnh phương án tổ chức giao thông trên toàn tuyến, di chuyển các điểm chờ xe buýt, thu hẹp giải phân cách để mở rộng mặt cắt đường cho các làn phương tiện lưu thông.

Phó chủ tịch Hà Nội còn yêu cầu các quận liên quan hạ ngầm dây cáp đi nổi, chỉnh trang cây xanh, lát lại hè phố, chỉnh trang hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng…đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí.

Theo Nguyễn Dũng

Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.