Hà Nội: 13 trẻ sốt phát ban nghi sởi

Các ca này rải rác tại các quận, huyện như: Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên, Thanh Xuân, Chương Mỹ, Gia Lâm.

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh sốt phát ban.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn thực hiện việc cấp cứu, điều trị tối ưu cho các trẻ bị sốt phát ban nghi sởi, chủ động phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện; Trung tâm Y tế các quận, huyện chủ động giám sát ca bệnh tại cộng đồng. Sở cũng yêu cầu các bệnh viện được phân cấp và trường học, khoanh vùng, xử lý kịp thời không để dịch lan rộng.

Theo sở Y tế Hà Nội, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho virus sởi phát triển. Vì vậy, người dân khi phát hiện dấu hiệu mắc bệnh cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Sở dĩ Sở Y tế Hà Nội có yêu cầu trên bởi gần đây Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận 13 trẻ bị sốt phát ban nghi sởi nhập viện. Các ca này rải rác tại các quận, huyện như: Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Long Biên, Thanh Xuân, Gia Lâm, Chương Mỹ. Như vậy, sau một thời gian không có trường hợp mắc sởi, hiện Hà Nội đã xuất hiện ca nghi mắc bệnh này.

Theo Hương Thủy

Theo Báo Hà Nội mới
MỚI - NÓNG