Hà Nội: 13 trẻ sốt phát ban nghi sởi

Các ca này rải rác tại các quận, huyện như: Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên, Thanh Xuân, Chương Mỹ, Gia Lâm.

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh sốt phát ban.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn thực hiện việc cấp cứu, điều trị tối ưu cho các trẻ bị sốt phát ban nghi sởi, chủ động phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện; Trung tâm Y tế các quận, huyện chủ động giám sát ca bệnh tại cộng đồng. Sở cũng yêu cầu các bệnh viện được phân cấp và trường học, khoanh vùng, xử lý kịp thời không để dịch lan rộng.

Theo sở Y tế Hà Nội, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho virus sởi phát triển. Vì vậy, người dân khi phát hiện dấu hiệu mắc bệnh cần thông báo ngay cho cơ sở y tế để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Sở dĩ Sở Y tế Hà Nội có yêu cầu trên bởi gần đây Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận 13 trẻ bị sốt phát ban nghi sởi nhập viện. Các ca này rải rác tại các quận, huyện như: Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Long Biên, Thanh Xuân, Gia Lâm, Chương Mỹ. Như vậy, sau một thời gian không có trường hợp mắc sởi, hiện Hà Nội đã xuất hiện ca nghi mắc bệnh này.

Theo Hương Thủy

Theo Báo Hà Nội mới
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc