Có 835 kết quả :

'TPHCM không có xe công đi lễ hội, dùng ngân sách tặng quà cho lãnh đạo...'

'TPHCM không có xe công đi lễ hội, dùng ngân sách tặng quà cho lãnh đạo...'

TPO - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết trong dịp Tết Tân Sửu 2021, thành phố không có trường hợp cán bộ lãnh đạo nào tổ chức du xuân, liên hoan sa đà lãng phí; không có trường hợp nào sử dung xe công đi lễ hội (trừ một số trường hợp thực thi công vụ) và không có trường hợp nào dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà lãnh đạo cơ quan, đơn vị các ngành, các cấp…
Miễn nhiệm chủ tịch HĐND thị xã không có bằng đại học

Miễn nhiệm chủ tịch HĐND thị xã không có bằng đại học

TP - Ngày 29/11, Hội đồng Nhân dân thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông tổ chức phiên họp bất thường để miễn nhiệm ông K’Beo, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị xã Gia Nghĩa nhiệm kỳ 2016-2021. Hội đồng Nhân dân thị xã Gia Nghĩa đã thống nhất giao ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị xã, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Hội đồng Nhân dân.
Thi thể người khổng lồ Kap Dwa được lưu giữ ở viện bảo tàng

Truyền thuyết kỳ lạ về người khổng lồ hai đầu

Trong lịch sử thế giới, có nhiều tài liệu ghi nhận sự hiện diện của người khổng lồ, từ người khổng lồ Hy Lạp, người khổng lồ Na Uy, người khổng lồ Pangu ở Trung Quốc, người khổng lồ Goliath và Anak trong Kinh Thánh, cùng nhiều câu chuyện về người to lớn cực kỳ trong những nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, cũng không ít người tuyên bố họ đã từng chạm trán với những sinh vật kỳ lạ này.
Kon Tum: Xuất hiện dịch cúm gia cầm A/H5N6

Kon Tum: Xuất hiện dịch cúm gia cầm A/H5N6

TPO - Ngày 26/9, Trạm chăn nuôi và Thú y huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết: vừa phát hiện đàn gia cầm của ông Trần Đức Hòa, thôn Thanh Xuân, xã Đăk Ngọc, huyện Đăk Hà bị chết hàng loạt. Sau khi lấy mẫu phẩm kiểm tra và đưa đi xét nghiệm tại Cơ quan Thú y vùng 5 đã xác định mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút cúm A/H5N6.
Hình vẽ thực vật trong bản thảo Voynich. Ảnh: Wikimedia.

Bản thảo Voynich, trò lừa bịp khó lý giải nhất trong lịch sử

"Bản thảo Voynich" là một trong những cuốn sách đặc biệt nhất thế giới có nguồn gốc từ khu vực Trung Âu, ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1404 đến năm 1438, theo IFL Science. Tên bản thảo được đặt theo tên của Wilfrid Voynich, một nhà buôn sách người Ba Lan đã mua bản thảo tại Italy vào năm 1912.
Cây mua.

Những loại cây giải độc dễ tìm

Trong y học cổ truyền, các vị thuốc có công dụng giải độc là rất phong phú và thực sự là những thảo dược “cứu cánh” trong những nhiều trường hợp ngộ độc thuốc hoặc thực phẩm.
Ông Hoàng Đức Hạnh

Sở Y tế Hà Nội nói gì về thuốc diệt muỗi giả?

TPO - Xác nhận có thông tin phản ánh trên báo chí về tình trạng thuốc diệt muỗi giả, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh khuyến cáo người dân mua thuốc đầy đủ tem nhãn, xuất xứ, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm nếu phát hiện trường hợp thuốc giả.  
Môi trường vi trọng lực trên Trạm ISS là điều kiện tốt nhất để thí nghiệm tinh thể LRRK2. Ảnh: Livescience

Đưa thủ phạm gây bệnh Parkinson lên vũ trụ

TPO - Trong nỗ lực tìm kiếm phương pháp điều trị bệnh Parkinson, các nhà khoa học sẽ đưa LRRK2, loại protein được xem là nguyên nhân gây bệnh, lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để có môi trường thí nghiệm đảm bảo nhất nhằm tìm ra loại thuốc có thể chữa khỏi hay làm chậm quá trình phát triển của bệnh.